Cá nướng muối chanh
3 – 4 phần ăn
1 tiếng
Nguyên liệu
+ 800gr cá biển
+ 2 vốc muối hạt
+ 2 quả chanh vàng
+ Một ít cỏ xạ hương
Thực hiện
– Chanh vàng cắt thành lát mỏng.
– Cá rạch bụng bỏ ruột, xát muối rồi rửa lại với nước sạch.
– Cho mấy lát chanh cùng vài cọng cỏ xạ hương vào bụng cá.
– Chỉnh lò 200oC, để một lúc cho lò nóng đều.
– Trong thời gian đó, đặt một lớp giấy nến lên khay nướng; xếp chanh và rắc muối lên mặt giấy nến, tiếp tục xếp cá lên trên. Sau cùng, xếp một lớp chanh và rắc thêm chút muối lên mặt cá.
– Cho khay vào ngăn giữa của lò, nướng ở 200oC trong 35 phút rồi tăng nhiệt độ lên 250oC, tiếp tục nướng thêm 15 phút cho mỗi mặt đến khi cá ngả màu nâu vàng.
– Thưởng thức món ăn khi còn nóng.
Salad trộn xốt mù tạt
2 phần ăn
20 phút
Nguyên liệu
+ Rau củ tùy ý
+ Thịt xông khói
+ Phô mai mozzarella tươi
+ 1 thìa canh tỏi băm nhuyễn
+ 6 thìa canh dầu ô liu
+ 2 thìa canh nước cốt chanh vàng
+ 2 thìa canh mù tạt vàng
+ Một nhúm muối
+ Một ít tiêu
Thực hiện
– Rau củ rửa sạch, thái lát tùy ý, bày lên đĩa, âu hoặc khay cùng thịt xông khói và phô mai mozzarella thái lát mỏng.
– Trộn tỏi, dầu ô liu, nước cốt chanh, mù tạt vàng, muối và tiêu trong một bát nhỏ.
– Rưới đều xốt trộn lên rau củ trước khi ăn.
Canh bí nhồi thịt
4 phần ăn
50 phút
Nguyên liệu
+ 4 quả bí ngô nhỏ
+ 300gr thịt bò hoặc thịt lợn xay
+ 1 cọng hành boa rô
+ Muối
+ Tiêu
+ Nước dùng từ rau củ
Thực hiện
– Hành boa rô thái nhỏ.
– Thịt ướp với 1 thìa cà phê muối, thìa cà phê tiêu và hành boa rô trong 15 phút.
– Bí rửa sạch, cắt riêng phần đầu còn nguyên cuống để sang một bên. Phần còn lại khoét ruột, nhồi phần thịt xay đã ướp vào.
– Cho bí nhồi thịt vào nồi. Đổ nước dùng xăm xắp mặt bí. Đun sôi, vớt bọt, giảm lửa, tiếp tục đun liu riu đến khi bí chín mềm thì tắt bếp. Sắp món ăn ra bát hoặc đĩa sâu lòng, thưởng thức khi còn nóng.