Nâng tầm dệt may với Lifepro Việt Nam

Tin Tức

Dự án tổ hợp dệt-nhuộm-may mang tên LuxFashion của công ty liên doanh Lifepro Việt Nam là một trong những dự án dệt may đồng bộ có quy mô lớn nhất Việt Nam. Nhà máy đã đi vào sản xuất và xuất khẩu lô hàng đầu tiên vào ngày 30/3/2012 vừa qua.

Mục tiêu của công ty là sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng quần áo thời trang chất lượng cao có gắn thương hiệu thời trang danh tiếng của Italia, và trang phục chuyên dụng phòng cháy, chữa cháy.

Với tổng mức đầu tư lên đến trên 300 triệu USD, dự án này được đầu tư đồng bộ, khép kín toàn bộ các công đoạn từ dệt vải, nhuộm, cắt, may đến xử lý hóa chất, giặt là và đóng gói xuất khẩu.

Nhà máy Dệt-Nhuộm-May công nghiệp được xây dựng và đi vào hoạt động tại khu Công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. 

 

Toàn bộ dây chuyền thiết bị máy móc của nhà máy như máy dệt kim, máy giặt nhuộm, máy may công nghiệp, máy hoàn tất vải và máy dập cúc mới 100% đều được nhập khẩu từ các nhà cung cấp chuyên ngành hàng đầu thế giới như Reymatex, Vibemac, Malavasi, Mayer&Cie, Ferraro&Lamperti, Lectra, Pessani và Avantec.

Theo ông Boubker El Fehdi, tổng giám đốc điều hành Lifepro Vietnam, nhà máy Dệt- Nhuộm- May công nghiệp trên bao gồm 11 nhà xưởng, tổng diện tích khoảng 130.000 m2 xây dựng trên 13 ha đất khu công nghiệp.

Hiện tại các công trình hạ tầng cơ bản như: Trạm điện, hệ thống cấp và thoát nước, hệ thống điện, hơi, khí nén, hệ thống cấp khí hóa lỏng đã hoàn thành.Nhà máy hiện sử dụng khoảng 2.000 công nhân lành nghề với mức lương trung bình 3-5 triệu đồng/tháng. Dự kiến đến năm 2013, số lượng công nhân làm việc tại nhà máy sẽ lên tới 5000 người.

  Dinh Nguyên

Thực hiện: depweb

05/04/2012, 17:17