Nàng quyến rũ bởi vì nàng độc lập

Sống

Ngày xưa, các thiếu nữ chỉ cần uốn cong mình theo chuẩn mực “công, dung, ngôn, hạnh”, rồi tựa cửa ngồi đợi bạch mã hoàng tử đến đón về dinh. Một cuộc sống âm thầm chăm lo, vun vén cho gia đình, không phải nghĩ ngợi về chuyện kinh tế sau đấy, khi ấy, đã là hạnh phúc.


Ngày nay, một cô gái ngoài sự mềm mại rất nữ tính ra, còn phải có tầm hiểu biết, tinh thần và khả năng độc lập mới có thể hạnh phúc được.

Biểu tượng sắc đẹp Marilyn Monroe đã từng nói: “Thật sai lầm khi người phụ nữ mong đợi một người đàn ông xây dựng thế giới theo ý thích của cô ấy mà không tự kiến tạo nó cho mình”. Vậy thì, hỡi người phụ nữ, hãy sống cho bản thân mình, vì cuộc sống của mình mà xây dựng sự nghiệp riêng và tìm kiếm độc lập, tự chủ cho bản thân. Để hạnh phúc! Đừng làm một cây tầm gửi, treo mình trên một cái cây khác, phụ thuộc vào cây đó rồi sống leo lắt qua ngày. 

Trước hết, hãy xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng để tìm kiếm sự độc lập trong tài chính. Khi đó, người phụ nữ sẽ tự do hơn trong mọi quyết định chi tiêu cho gia đình và cho cả những mối bận tâm riêng của mình. Độc lập về tài chính còn mang lại cho người phụ nữ sự tự tin trong mọi quyết định, khẳng khái nói lên quan điểm của mình và bày tỏ rõ ràng cảm xúc của bản thân. Trong tâm tư của một người phụ nữ tự chủ, sẽ không chỉ còn đơn thuần là chuyện gia đình, bếp núc, con cái. Và người phụ nữ bận rộn khi ấy sẽ không còn thời gian cho những suy nghĩ chẳng để làm gì nhưng chỉ chực nhắc đến là đã muốn nổ tung. 

Người phụ nữ độc lập, còn thể hiện rõ ràng ở khía cạnh tư duy chắc chắn, chuyên môn có tầm và khẳng định được vị trí của mình trong xã hội. Cô nhận thức được điều đó, kiêu hãnh với nó và cô càng đẹp hơn. Cô biết cách sử dụng vũ khí lợi hại này để chinh phục những người xung quanh, trong đó có một nửa yêu thương của mình. Người đàn ông của cô, khi đó, là của cô đúng nghĩa. Thử hỏi, có người đàn ông nào không muốn được tự hào về sự giỏi giang của người mình yêu? Và không bị chinh phục bởi sự hiện đại, thông minh, cá tính và sự quyết đoán toát lên từ một người phụ nữ? Thực tế đã chứng minh, giữa hai từ độc lập và quyến rũ tồn tại một dấu bằng như trong phương trình toán học. Và một người phụ nữ tự chủ trong cuộc sống lắm khi đẹp lạ kỳ!

Về mặt tình cảm, cách yêu của một người phụ nữ độc lập cũng khiến nhiều người phải ngả mũ thán phục. Họ không dễ dàng để cho bản năng yếu đuối của một người đàn bà lên tiếng. Họ thông minh, sắc sảo trong cuộc chơi, làm chủ tốt cảm xúc của mình và khó gục ngã hay bi lụy trong tình yêu. Những người phụ nữ như thế, cần nhắc lại một lần nữa, họ khiến tâm trí đàn ông phát cuồng, trái tim đàn ông tan chảy và muốn được thử sức chinh phục rồi gồng mình lên che chở một đời. 

Bên cạnh một sự nghiệp vững vàng, phần lớn những người phụ nữ độc lập đều sở hữu thêm một gia đình hạnh phúc. Khi đó, hình ảnh của họ mới thật là phản chiếu giấc mơ của những cô gái hiện đại. 

Trong gia đình, một người phụ nữ độc lập không bao giờ cố gắng đấu tranh cho quyền bình đẳng, vì tự thân, cô không màng tới nó và chẳng để tâm điều đó có nghĩa là gì. Cô biết, sẽ chẳng có một sự bình đẳng nào là của chung toàn xã hội – mục tiêu mà lâu nay mọi “tế bào” vẫn luôn hướng tới. Mà bình đẳng, thật ra, chỉ thực sự tồn tại trong từng gia đình riêng biệt, nơi có người vợ biết toàn tâm thu vén cho các thành viên, không quên đi bản thân mình và vì thế, không hề cảm thấy có sự bất công nào. 

Một người phụ nữ độc lập sẽ có đủ sự thông minh để hiểu rằng, dù ngoài xã hội cô có thành đạt đến đâu, thì khi về với tổ ấm của mình, cô đơn thuần vẫn là một người vợ, một người mẹ, là then chốt, là gốc rễ hạnh phúc của gia đình và cần phải vẹn tròn những thiên chức này của mình. Nghĩa là thực lòng yêu thương, nhường nhin chồng, thực lòng quan tâm, chăm sóc con cái và thực lòng vun vén gia đình – là của mình, cho mình chứ không phải là của ai, vì ai khác. 

Muôn đời, hạnh phúc vẫn là yêu và được yêu. Và để trở thành một người phụ nữ độc lập, để yêu và được yêu là cả một chăng đường dài miệt mài sống trọn, hết mình với cuộc đời. Bởi, không ai sinh ra đã là một con người hoàn hảo hay độc lập cả. Nghĩa là, người phụ nữ phải tự vạch rõ con đường cho bản thân mình, xác định rõ mục tiêu để ngày tháng dài tịnh tiến xung quanh nó. 

Đêm xuống. Trên giường. Người phụ nữ độc lập nhiều khi để cho người đàn ông của mình gối đầu lên cánh tay, ấp ôm cơ thể người ấy và giúp xoa dịu những mệt mỏi năm tháng ngoài kia. Nhưng cũng có rất nhiều khi, người phụ nữ độc lập chỉ muốn nằm gọn trong lòng của người đàn ông, tìm một điểm tựa, ôm chặt ấm êm rồi ngủ vùi quên hết những bon chen thường nhật. Bởi với người phụ nữ, dù có độc lập, tự chủ bao nhiêu cũng không thể thiếu vắng tình yêu và sự sẻ chia. 

Bài: Linh Rên 

logo 

>>> Có thể bạn quan tâm: Góc của người đàn bà thật rộng, mà cũng lại thật hẹp. Xã hội có thay đổi đến thế nào đi nữa, thì những góc ấy muôn đời vẫn để đấy… dành cho đàn bà.   

Thực hiện: depweb

27/02/2014, 11:04