Năm mới xây dựng 5 thói quen này để "boost" 100% sức khỏe! - Tạp chí Đẹp

Năm mới xây dựng 5 thói quen này để “boost” 100% sức khỏe!

Sống

Một năm mới lại đến, bạn đã có dự định gì cho hành trình bảo vệ và nâng cao sức khỏe bản thân, cải thiện chất lượng cuộc sống. Đẹp mách bạn xây dựng 5 thói quen dễ dàng thực hiện, từ đó “boost” 100% thể chất và tinh thần nhé. 

Nhảy múa

Một trong những thói quen đầu tiên bạn cần xây dựng chính là nhảy múa. Tưởng chừng không liên quan, hoạt động này mang lại nhiều lợi ích cho tinh thần và thể chất mà không yêu cầu quá nhiều tiền bạc và kỹ năng nhất định so với các bộ môn khác.

Theo đó, nhảy múa khiến cơ thể bạn trở nên linh động, dẻo dai hơn, cải thiện sự cân bằng đặc biệt ở người lớn tuổi. Đây là cách giúp bạn phản ứng nhanh nhạy trước các tình huống va chạm bất ngờ, cũng như là cách trị liệu hiệu quả sau những chấn thương tai nạn và trở nên yêu đời hơn.

Vậy nên, bạn chỉ cần tập trung vào cơ thể, nhịp điệu khi âm nhạc bật lên và tự tin nhún nhảy, phiêu cùng giai điệu ấy. Bạn có thể rủ thêm bạn bè, người thân cùng tham gia để tiếp thêm động lực. Đừng lo ngại sẽ bị đánh giá không chuyên nghiệp. 

Trồng cây

Trồng cây là thói quen tiếp theo được khuyến khích thực hiện. Hoạt động này tuy không thúc đốc bạn vận động cơ thể quá nhiều, chúng lại mang đến một môi trường xanh, sạch và giúp bạn cải thiện trí nhớ, sức mạnh.

Vì khi bạn trồng cây, nhờ các thao tác như nhổ rễ, vun đất,… sẽ giúp bạn cải thiện sức mạnh của các cơ, cũng như ghi nhớ giờ giấc tưới cây, phơi nắng,… mang lại hiệu quả đáng kể trong việc hạn chế sa sút trí nhớ. Bên cạnh đó, việc trồng cây giúp bạn tiếp xúc với ánh nắng nhiều hơn, hỗ trợ quá trình hoạt động của vitamin D trong cơ thể.

Nghe nhạc

Nghe nhạc, chơi nhạc cụ là một thói quen tốt bạn cần duy trì. Hoạt động này tác động tích cực tinh thần và thể chất của bạn, có khả năng tạo ra phản ứng cho não bộ với mức tương đồng khi nghĩ về thức ăn và chuyện ấy. Ngoài ra, nghe nhạc còn giúp giảm stress, hạn chế sự lo âu và góp phần giảm chứng trầm cảm. 

Viết lách

Viết lách không chỉ là một cách giải tỏa và bộc lộ cảm xúc bản thân, mà còn giúp cải thiện trí nhớ, giấc ngủ, giảm stress và giúp bạn trở nên tích cực hơn. 

Ngoài ra, viết lách còn là hoạt động được khuyến khích thực hiện đối với các bệnh nhân ung thư, vì giúp họ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình trị liệu, cũng như hạn chế các tổn thương vật lý lên cơ thể.

Chơi đùa với thú cưng

Thói quen cuối cùng và không kém phần vui nhộn là chơi đùa cùng thú cưng. Theo đó, khi làm bạn với những người bạn 4 chân đáng yêu này, bạn sẽ buộc phải vận động để bắt kịp tính năng động và ham chơi của chúng.

Đồng thời, bạn sẽ rèn tính kỷ luật, gọn gàng, cũng như chịu khó di chuyển đây đó để dọn dẹp bãi chiến trường do các bạn thú cưng tạo ra. 

Nguồn: Medical News Today

Tác giả: Minh Anh

21/01/2023, 07:00