Chả đậu Hà Lan
Món này có thể làm sẵn, để tủ lạnh ăn dần. Dùng kèm xốt tương ớt và salad.
Thời gian: 30-40′
4 phần ăn
Nguyên liệu:
+ 300g đậu Hà Lan đông lạnh
+ 3 quả trứng gà
+ 2 nhánh hành lá, bỏ rễ, thái nhỏ
+ 180g bột mì
+ 1 thìa cà phê bột nổi (baking powder)
+ 1 thìa cà phê muối hay gia vị
+ 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
+ Dầu ăn
Cách làm:
2. Đổ một lớp dầu khoảng 1cm vào chảo đun nóng. Chia hỗn hợp trên làm 4 phần, lấy từng phần khéo léo nặn thành hình tròn dẹt rồi cho vào chảo rán vàng đều hai mặt (mỗi mặt khoảng 2 phút). Chả chín, cho ra đĩa lót giấy thấm dầu. Ăn nóng.
“Kẹo” chà là, bơ lạ và yến mạch
Nguyên liệu:
+ 220g chà là khô
+ 2 thìa bơ lạc
+ 60g yến mạch (rolled oat)
Cách làm:
Mách nhỏ:
1. Tùy sở thích có thể thêm vừng rang hay sô cô la cắt vụn vào kẹo.
2. Tìm mua chà là khô, bơ lạc, yến mạch tại các cửa hàng bán thực phẩm Tây.
Mousse quả bơ & sô cô la
Thời gian: 10′
2 phần ăn
Nguyên liệu:
+ 1/2 quả chuối đông lạnh (không cần rã đông)
+ 1/2 trái bơ chín, bỏ hạt
+ 2 thìa canh mật ong
+ Dừa nạo
Cho chuối, bột ca cao và trái bơ vào máy xay, xay nhuyễn đến khi hỗn hợp quánh lại như mousse kem.
2. Cho ra bát, rưới mật ong và rắc dừa nạo ăn kèm.