Nam Định: Phát hoảng vì nền nhà nóng 70 độ C

Chưa được phân loại

Chị Vũ Thị Tuyết, vợ anh Trọng cho biết: “Đến trưa cùng ngày, nhiệt độ ở nền nhà nóng lên khoảng 70 độ C. Khi bước vào khu vực đó, sức nóng sẽ gây bỏng chân, không ai đứng được ở đó quá 2 phút”.

Chị Tuyết cho biết thêm, khi nhiệt ở nền nhà lên cao chị đã dùng nước dội lên bề mặt thấy nước bốc hơi, sủi bọt. Đến ngày 10/8, anh Trọng nghi ngờ do rò rỉ điện đã lấy bút điện thử ở thanh dưới chân cầu thang thì bút điện phát sáng.

 

Nền nhà nơi được cho là phát nóng tới 70 độ C.

Theo anh Trọng, năm 2010, gia đình anh có sửa lại cánh cửa buồng và có đấu nối thêm một đoạn dây điện từ công tắc gần cầu thang dẫn lên bóng đèn chiếu sáng. Do thời tiết trong những ngày qua mưa nhiều, ẩm thấp nên gia đình anh Trọng nghi là đoạn dây đấu nối bị hỏng, gây rò rỉ điện.

Khi anh Trọng gọi thợ điện đến kiểm tra thì người thợ điện này cũng cho rằng rất có thể do rò rỉ điện dẫn đến hiện tượng nóng trên.

Sau đó, gia đình anh Trọng đã ngắt toàn bộ các đường điện trong nhà và đưa bút thử điện ra thử ở đoạn sắt gần chân cầu thang thì bút không phát sáng, nhiệt độ ở nền giảm xuống khoảng 30 độ C.

Sáng 11/8, ông Vũ Phi Bằng, Phó chủ tịch UBND xã Phương Định xác nhận ông đã nhận được phản ánh của gia đình anh Trọng và xã đã làm báo cáo gửi lên Phòng Tài nguyên môi trường của huyện nhưng vẫn chưa nhận được thông báo từ phía huyện.

Theo Thanh Niên

Thực hiện: depweb

13/08/2012, 04:31