Mỹ trừng phạt phu nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro - Tạp chí Đẹp

Mỹ trừng phạt phu nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Gentlemen by Đẹp

Theo tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ, bà Cilia Adela Flores de Maduro, phu nhân Tổng thống Maduro và cũng là cựu Tổng Chưởng lý Venezuela, cùng Phó Tổng thống Delcy Eloina Rodriguez Gomez và Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino Lopez là 3 trong 6 cá nhân chịu lệnh trừng phạt của Mỹ.

Ngoài ra, 3 thực thể khác cùng một chiếc máy bay cũng nằm trong danh sách bị trừng phạt.

venezuela
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và phu nhân, bà Cilia Flores. (Nguồn: AP)

Trước đó, hồi tháng Năm vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Venezuela nhằm ngăn chặn nguồn tài chính của chính phủ nước này.

Theo sắc lệnh, các cá nhân và thực thể trong phạm vi quản lý của Mỹ không được tiến hành các giao dịch mua bất kỳ khoản nợ nào của Chính phủ Venezuela.

Sắc lệnh cũng cấm mua các khoản nợ của Chính phủ Venezuela được cầm cố như một tài sản thế chấp; cấm bán, chuyển nhượng bất cứ lợi ích cổ phần nào trong bất cứ thực thể nào mà Chính phủ Venezuela có lợi ích sở hữu từ 50% trở lên.

Phía Venezuela đã chỉ trích quyết định trên của Mỹ, cho rằng các biện pháp trừng phạt mới này là “điên rồ” và “trái ngược hoàn toàn với luật pháp quốc tế”.

Thực hiện: depweb

26/09/2018, 10:31