Mỹ phẩm dạng gel – “Đặc sản” cho da thừa dầu thiếu nước

Làm Đẹp

Gel dưỡng ẩm da mặt

Mặt là vùng da luôn thể hiện rõ nhất tình trạng thừa dầu thiếu nước. Các sản phẩm dạng kem hay sữa thường khó thẩm thấu, tạo cảm giác bí da và khiến da nhanh đổ dầu. Vì vậy, giải pháp mới cho loại da này là mỹ phẩm dưỡng dạng gel. Mỏng, nhẹ, thấm nhanh và duy trì độ ẩm mượt nhưng vẫn khô ráo suốt một ngày dài là những ưu điểm nổi bật của gel dưỡng ẩm. 

Ngoài ra, hũ gel trong vắt đem đến cảm giác nhẹ nhàng và tươi mát như một ly nước lọc khiến bạn không ngại ngần khi thoa. Mỹ phẩm cũng như một món ăn ngon, đôi khi cảm quan ban đầu đánh giá qua đôi mắt cũng quyết định một phần không nhỏ đến thói quen sử dụng chúng. 

my_pham_del_20150305_deponline

Gel dưỡng The Face Shop Chia Seed Sebum Control 

Sorbet dưỡng toàn thân

Không hề kém cạnh da mặt, da toàn thân cũng có một “món ăn” của riêng mình. Sorbet là tên gọi một món tráng miệng không béo làm hoàn toàn từ trái cây tươi xay nhuyễn. Nó cũng được dùng để chỉ sản phẩm dưỡng da có kết cấu tương tự. Nếu món tráng miệng sorbet tan ngay trong miệng thì sorbet dưỡng thể cũng tan nhanh như thế trên da. Trong gia đình các sản phẩm dưỡng thể, độ đặc dính của sorbet được xếp sau cả sữa dưỡng và kem dưỡng. Vì thế, đây là món đặc sản dành riêng cho làn da trong những ngày trời nóng.

my_pham_del_20150305_deponline

Sorbet dưỡng thể The Body Shop hương xoài

Mặt nạ ngủ

Bạn sẽ ngủ cùng với nó. Ở trên da cả đêm cùng với “đội quân” chăn, màn, gối, nệm, mặt nạ ngủ phải là một loại mỹ phẩm có kết cấu mỏng nhẹ, dễ thẩm thấu để vừa không làm bí da, vừa khô ráo và sạch sẽ sau khi thoa. Chính vì lẽ đó, gel chắc chắn là dạng thức ưu việt nhất dành cho mặt nạ ngủ. 

Chỉ sau vài đêm được cấp nước với mặt nạ ngủ, làn da thừa dầu thiếu nước sẽ nhanh chóng lấy được trạng thái cân bằng. Một khi da được uống đủ nước, lượng dầu sẽ không còn gây ám ảnh cho bạn như trước.

my_pham_del_20150305_deponline

Mặt nạ ngủ Laneige Water Sleeping Pack

Gel đa năng

Khi nói về sức mạnh cũng như tính hiệu quả của mỹ phẩm dạng gel, không thể bỏ quên sản phẩm từ lâu đã là người bạn đồng hành hữu dụng của nhiều cô gái: gel nha đam. Giảm bỏng rát do cháy nắng, dưỡng ẩm da, dưỡng ẩm móng, thoa sau khi waxing, giảm sưng bọng mắt… là một số công dụng nổi bật nhất của hũ gel này. Nếu bạn có làn da dầu thiếu nước và không muốn có quá nhiều chai lọ mỹ phẩm rườm rà thì không nên chần chừ trong việc đón hũ gel này về với mình.

my_pham_del_20150305_deponline

Gel nha đam Nature Republic

Bài: Minh Nhật


logo


Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.Thực hiện: depweb

04/03/2015, 23:42