Mỹ: 9 em bé tử vong vì một loại virus hô hấp cấp tính - Tạp chí Đẹp

Mỹ: 9 em bé tử vong vì một loại virus hô hấp cấp tính

Gentlemen by Đẹp

Theo thông báo từ phía cơ quan chức năng, cả 9 em bé này bị phát hiện phơi nhiễm với virus từ ngày 26/9 cho đến 22/10 vừa qua. Cụ thể, hệ thống miễn dịch của những em bé này đều bị virus xâm nhập, khiến các nạn nhân sốt dẫn đến tử vong.

wanaquecenterapjt181024_hpmain_2_4x3_992
Trung tâm Phục hồi Chức năng Wanaque, nơi ghi nhận 9 trường hợp em bé bị nhiễm virus đường hô hấp. (Nguồn: AP)

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, loại virus cấp tính này có thể hủy hoại đường hô hấp, khiến các nạn nhân mắc một số triệu chứng như viêm họng và viêm phổi. Tuy nhiên sau một thời gian phơi nhiễm, virus sẽ nhanh chóng lây lan khiến người bệnh bị tiêu chảy, viêm kết mạc và thậm chí viêm ruột.

Giám đốc trung Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Wanaque cho biết: “Đây là một sự việc thương tâm, chúng tôi mong được chia sẻ với gia đình các nạn nhân. Chúng tôi đang nỗ lực để kiểm soát lây lan và tiếp tục theo dõi tình hình tại cơ sở.”

Hiện các nhân viên của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã được điều động đến bệnh viện sở tại nhằm hỗ trợ công tác phòng lây lan loại virus nguy hiểm này. Ngoài ra, chính quyền địa phương còn mở một đường dây nóng để tiếp nhận các tình trạng nghi nhiễm bệnh.

Thực hiện: depweb

29/10/2018, 09:30