Mứt Trung Quốc đội lốt đặc sản mứt Đà Lạt

Tin Tức

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng liên tiếp phát hiện nhiều lô hàng mang danh đặc sản mứt Đà Lạt nhưng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc được bày bán cho du khách tại thành phố này. Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, lực lượng chức năng tỉnh này đã và đang tăng cường kiểm tra, xử lý.

Ảnh Minh Họa

Theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng, mứt Trung Quốc được vận chuyển đến Đà Lạt bằng đường bộ, sau đó một số chủ cửa hàng, lò mứt ở Đà Lạt thay nhãn mác của cơ sở mình để biến trở thành đặc sản Đà Lạt và chào bán cho du khách. Cụ thể, qua kiểm tra đột xuất 95 cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng đặc sản tại Đà Lạt, đoàn công tác liên ngành thành phố Đà Lạt đã phát hiện đến 91 cơ sở vi phạm các quy định về nhãn mác, không công bố chất lượng hàng hóa và một số cơ sở kinh doanh hàng lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Lực lượng quản lý thị trường Lâm Đồng cũng đã phát hiện 55 vụ vi phạm gian lận thương mại, trong đó có 3 vụ bày bán hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc với tổng lượng hàng lên đến gần 3 tấn nhưng không xuất được hóa đơn chứng từ.

Ông Kiều Xuân Việt, Phó giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng chi cục quản lý thị trường Lâm Đồng cho biết, hàng hóa Trung Quốc đội lốt đặc sản Đà Lạt là hành vi đánh tráo thương hiệu nghiêm trọng cần phải được chấn chỉnh: “Tới đây chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng liên quan như công an tỉnh, ngành thuế và đặc biệt là Sở y tế và thành phố Đà lạt tăng cường công tác kiểm tra, chống hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương lại để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Kiên quyết xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật trong quá trình kinh doanh các mặt hàng đặc sản này. Đảm bảo quyền lời người tiêu dung, nhất là với khách du lịch đến thành phố du lịch. Chúng tôi sẽ cung cấp đường giây nóng, hễ có khách hàng báo thì sẽ kịp thời xử lý các đối tượng kinh doanh không đúng”.

 Theo VOV

Thực hiện: depweb

03/10/2012, 01:18