Mút trang điểm Beauty Blender – sử dụng sao cho đúng?

Làm Đẹp

1. Đừng dùng mút trang điểm khô cứng

mut-trang-diem-beauty-blender-paragonclinic-16
Bạn nên biết rằng các loại mút trang điểm (không chỉ riêng beauty blender) nên được sử dụng khi ẩm. Bề mặt ẩm ướt của mút sẽ biến lớp kem nền của bạn trở nên đều màu và mềm mịn.

Mẹo nhỏ giúp dễ tán kem nền đó chính là chuẩn bị sẵn một cốc nước bên cạnh để làm ướt mút trang điểm rồi vắt nhẹ trước khi sử dụng. Khi được làm ẩm, miếng mút sẽ nở ra to hơn kích thước ban đầu của nó. Việc làm ẩm này giúp sản phẩm bạn dùng không bị hút hết vào miếng mút và dễ dàng kiểm soát mức độ tán trên da, lớp nền trông cũng ẩm mịn và tiệp vào da hơn.

2. Vệ sinh mút trang điểm thường xuyên

mut-trang-diem-beauty-blender-deponline-9

Đừng chỉ giặt mút trang điểm một lần một tuần mà bạn nên làm sạch qua mút trang điểm sau mỗi lần sử dụng. Ít nhất phải vệ sinh hàng ngày và để nó ở nơi khô ráo, thoáng mát trước khi cất vào túi make up.  

3. Đừng vò mút trang điểm quá mạnh

mut-trang-diem-beauty-blender-deponline-2

Mút trang điểm của bạn có thể bị rách bởi móng tay hoặc khi bạn vò, vắt quá mạnh. Vậy nên hãy nhẹ tay khi sử dụng cũng như vệ sinh cho mút trang điểm.

Khi miếng mút đã ẩm thì đổ dung dịch vệ sinh mút tại vị trí cần làm sạch, bóp nhẹ để các vết bẩn được đẩy ra, khi cần vắt nước, hãy dùng 2 lòng bàn tay để ép miếng mút. Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể nhỏ vài giọt dầu baby oil lên mút rồi ngâm miếng mút trước khi giặt sạch.

Tuyệt đối không được cho mút trang điểm vào máy giặt nhé! 

4. Đừng đựng mút ẩm trong hộp kín

mut-trang-diem-beauty-blender-deponline-1

Khi để một thứ ẩm ướt trong một môi trường kín không có oxi và ánh sáng, chắc chắc nó sẽ bị mốc. Nếu bạn cất mút trang điểm chưa khô trong một hộp kín thì sẽ tạo điều kiện để nấm mốc và vi khuẩn hình thành. Thay vì vậy, hãy dùng một chiếc túi lưới thoáng khí để bảo quản mút trang điểm.

5. Không nên sử dụng một miếng mút trang điểm quá lâu

Cho dù bạn có giặt miếng mút trang điểm hàng ngày đi nữa thì bạn vẫn cần thay nó sau 2-3 tháng. Bởi vì nếu để lâu hơn thì miếng mút của bạn có thể bị rách và mất đi khả năng tán đều.

mut-trang-diem-beauty-blender-deponline-4

Thực hiện: depweb

15/05/2017, 13:20