Muôn vàn gợi ý “10 điểm” cho hoạt động tại nhà trong thời gian giãn cách đến từ sao Việt

Sao

Trong thời điểm này, đời sống của hầu hết mọi người đều gói gọn đằng sau cánh cửa. Hãy cùng Đẹp điểm qua, phía sau cánh cửa của các sao Việt trong những ngày đầu giãn cách là gì nhé!

Trong đợt dịch Covid thứ 4, mọi người đều đã bước vào cuộc chiến với một tấm thế chuẩn bị vững vàng. Người đi làm bắt đầu giai đoạn work from home, ông bố bà mẹ lên kế hoạch nghỉ hè tại gia cho con trẻ, những bài work-out, công thức nấu ăn được trưng dụng triệt để, “ngụp lặn” trên mạng xã hội để tìm trò khuây khỏa, hay nói chuyện với những người xa lạ cùng tần số. Có lẽ không thời điểm nào phù hợp hơn để bàn về những hoạt động trong thời giãn cách. Vừa vặn thay, các sao Việt dưới đây sẽ giúp bạn tổ chức một kế hoạch cách ly tại nhà phù hợp cho mình.

Ai cũng là “Master Chef”!
Gia đình diễn viên Lê Phương nấu ăn cùng nhau trong căn bếp.

Trong mùa dịch, hãy tận dụng triệt để căn bếp nhà bạn. Đơn cử như vợ chồng nhà Lê Phương đã thử sức với bún bò nậm, thịt heo nướng, canh kim chi và vô số món ăn khác mỗi ngày. Giãn cách chính là thời điểm các gia đình để ý đến nhau hơn. Vì vậy, hãy khéo léo biến căn bếp thành nơi lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong gia đình.

Bún nậm bò cho buổi sáng thời giãn cách.
Hot fashionista Châu Bùi cũng đều đặn chia sẻ những công thức nấu ăn trên blog, daily vlog của mình. Nếu bạn là một người ưa chuộng các công thức eat-clean, theo dõi cô nàng này sẽ là lựa chọn hữu ích.
Chăm chỉ tập luyện 
H’Hen Niê và Châu Bùi vẫn chăm chỉ với chế độ tập luyện trong mùa dịch, giữ gìn vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh.

Trong những ngày đầu giãn cách, sao Việt rất tích cực chia sẻ những hình ảnh work-out của mình. Nàng hoa hậu H’Hen Niê khoe vòng hai săn gọn, khỏe khoắn. Chúng Huyền Thanh, với sự giúp đỡ của “người bạn đặc biệt”, đã vui vẻ tập luyện mỗi ngày.

Trong mùa dịch, vợ chồng Chúng Huyền Thanh quyết định cùng giảm cân tại gia.

Rất dễ để tìm thấy những bài tập work-out trên mạng, nhưng hãy ưu tiên những động tác đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Hãy kĩ lưỡng trong lựa chọn, sao cho phù hợp với mục tiêu và trạng thái cơ thể của mình nhé!

Nuôi dưỡng tinh thần

Những chuyến vi vu ngoài trời buộc phải hoãn lại, học tập và làm việc onl trở thành xu thế, hoạt động bị giới hạn từ phòng ngủ ra bệ cửa. Với những thay đổi đột ngột đó, không phải cơ thể mà chính tinh thần bạn mới là thứ bị ảnh hưởng trước tiên. Nếu không nhận thức được điều đó, bạn sẽ sớm rơi vào u uất, chán nản và bắt đầu làm giảm chất lượng cuộc sống và công việc. Vì vậy, nuôi dưỡng tinh thần là điều quan trọng bạn cần lưu ý trong thời điểm này.


Từng đi cách ly tập trung trong đợt dịch trước, cô nàng Châu Bùi chia sẻ lại trên blog bí quyết chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình. Cô nàng cố xây dựng một thời gian biểu cố định, học cách chia sẻ và quan tâm đến người khác, giảm thời gian lướt mạng xã hội – vốn có quá nhiều hỗn loạn lúc này. Và cô nàng cũng duy trì thói quen nghe nhạc, đọc sách, thiền tịnh, tập yoga, đánh đàn, nhảy nhót…

Lan Khuê, Thiều Bảo Trâm, Mai Anh thì tận dụng thời gian để nghỉ giải lao, giữ thái độ tích cực trong giai đoạn này.

Ngoài việc giữ cơ thể khỏe mạnh, các bạn hãy giữ một tinh thần lành mạnh để đối chọi với trạng thái “không chắc chắn” trong thời dịch bệnh.

“Ngâm mình” trong sự tích cực

Tất nhiên, bạn phải rèn giũa cách nghĩ của mình trước đã. Mọi việc đều có mặt xấu và mặt tốt. Đừng phân vân mình nên chọn chú tâm vào mặt nào. Nếu phải chọn, thì hãy chọn quan tâm thứ nằm trong quyền kiểm soát của bạn. Mùa dịch này cũng vậy, bạn không thể chế ra vắc-xin, nhưng bạn có thể chủ động bảo vệ mình bằng cách đeo khẩu trang, hạn chế đến chỗ đông người. Bạn không thể khiến dịch bệnh kết thúc theo ý mình, vì vậy hãy tìm cách xoay sở trong thời giãn cách. Nếu không thể thay đổi điều tiêu cực, thì chỉ còn cách ngâm mình trong sự tích cực mà thôi.

Sau lần mắc kẹt 7 tuần ở Bali do dịch Covid, thời điểm hạn chế di chuyển này, Minh Tú lại hóm hỉnh làm “lễ bế mạc mùa hè” tại nhà mình.
Chọn một cuốn sách hay ho để đọc, các trang thông tin không quá tiêu cực hóa về tình cảnh hiện giờ, hoặc cứ… theo dõi BB Trần. Anh chàng là đơn cử cho năng lượng tích cực cần có trong mùa dịch.

Giữ cho cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái, thì ở cuộc chiến nào, bạn cũng sẽ là người chiến thắng.

Bài: Hằng Trần

02/06/2021, 15:40