Muôn sắc kem que, muôn sắc hương vị - Tạp chí Đẹp

Muôn sắc kem que, muôn sắc hương vị

Ẩm Thực

Chắc chắn nơi có nhiều vị kem que độc đáo nhất phải là vùng Nam Mỹ; kem que ở đây có tên gọi riêng là paleta. Với các vị khác nhau, từ vị sữa đến vị hoa quả xay nhuyễn, paleta có giá rất bình dân, và được bán rộng rãi khắp nơi.

Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức kem que, bạn chẳng cần phải đi đâu xa. Cách làm kem que cực dễ, không cần sử dụng máy móc phức tạp. Hơn thế, trên thị trường bây giờ cũng có nhiều loại khuôn xinh xắn, tha hồ cho chúng ta sáng tạo những món kem mới!

Kem que xoài sữa chua

Nguyên liệu (làm 6 chiếc)

+ 2 quả (300g) xoài chín
+ 130g sữa chua không đường

kem que, kem hoa quả, làm kem không cần dùng máy

Cách làm

– Xoài gọt vỏ, bỏ hột, cắt hạt lựu, cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn. Đổ xoài ra bát to, trộn đều với sữa chua.

– Chia hỗn hợp vào các khuôn kem que (dung tích khoảng 80ml/que)

– Để kem vào ngăn đá (khoảng 8 tiếng) đến khi kem cứng lại.

Kem que dừa và dứa

Nguyên liệu (làm 6 chiếc)

+ 1 hộp (400ml) nước cốt dừa
+ 1/2 cốc (125ml) sữa tươi
+ 60ml kem whipping
+ 1/2 lon (190g) sữa đặc có đường
+ 1/4 thìa cà phê muối
+ 1/4 thìa cà phê tinh chất vani
+ 25g vụn dừa khô
+ 1/2 cốc dứa thái nhỏ

kem que, kem hoa quả, làm kem không cần dùng máy

Cách làm

– Trộn đều nước cốt dừa, sữa tươi, kem whipping, sữa đặc có đường, muối, vani bằng máy xay sinh tố. Thêm vụn dừa và dứa.

– Đổ hỗn hợp vào các khuôn kem.

– Để khay kem vào ngăn đá đến khi kem cứng lại (khoảng 4 tiếng)

Kem que trái bơ

Nguyên liệu (làm 6 chiếc)

+ 150ml nước
+ 113g đường
+ 2 quả bơ chín cỡ nhỏ
+ Một ít muối
+ 2 thìa canh nước cốt chanh xanh

kem que, kem hoa quả, làm kem không cần dùng máy

Cách làm

– Cho nước và đường vào nồi nhỏ, đun trên lửa to vừa, đến khi nước sôi, đường tan. Tắt bếp, để nguội.

– Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, bỏ hột, lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố cùng với xi rô nước đường trên. Xay nhuyễn mịn.

– Đổ hỗn hợp bơ vào khuôn kem. Để ngăn đá cho kem bắt đầu đông lại (khoảng 1 tiếng) thì cắm que vào giữa các khuôn. Để đông tiếp cho kem cứng hoàn toàn (khoảng 4-5 tiếng).

 
Bài & công thức: Hoàng Anh Whitepoplar
Thực hiện: Hoa Thái
Styling: Nam San
Ảnh: Kiyoshi Jiro

logo

Thực hiện: depweb

06/05/2015, 12:36