Muốn hạnh phúc, phụ nữ nên biết yêu bản thân!

Làm Đẹp

Nữ doanh nhân Trần Thu Thủy – Giams đốc Hệ thống Saigon Smile Spa

– Mùng 8/3 không thể không nhắc tới chuyện làm đẹp của chị em phụ nữ. Với tư cách là một phụ nữ đẹp và chuyên đi làm đẹp cho người khác, chị đánh giá thế nào về xu thế làm đẹp của chị em ngày nay?

Tôi được biết, ở Hàn Quốc, Singapore… những quốc gia có nền văn hóa gần gũi với Việt Nam, họ dành một khoản cố định trong thu nhập của họ cho việc làm đẹp hàng năm. Thậm chí, nếu người vợ ở nhà làm nội trợ, người chồng sẽ phải trích một khoản lương của mình để chi cho việc làm đẹp của vợ. Điều đó chứng minh rằng, làm đẹp là một quyền đặc biệt ở người phụ nữ và là xu thế ngày càng được tôn trọng trên thế giới.

Ở Việt Nam, dù không phải là quốc gia có công nghệ thẩm mỹ phát triển mạnh mẽ, nhưng lại rất nhanh nhạy tiếp cận các xu thế làm đẹp mới của thế giới. Tuy nhiên, thực tế, vẫn nhiều người quan niệm tới spa làm đẹp là một chuyện xa xỉ. Tôi mong rằng, phụ nữ đi làm đẹp ở Việt Nam sẽ trở thành xu thế lan rộng như ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore…

– Tôi thấy hiện nay hình như có 2 trào lưu làm đẹp tại spa: một là tự nhiên, hai là phẫu thuật thẩm mỹ. Là chủ một hệ thống spa lớn, chị cổ vũ cho trào lưu nào?

Tôi không muốn so sánh sự hơn kém giữa hai trào lưu này, bởi tôi luôn cổ vũ cho việc làm đẹp ở phụ nữ. Vấn đề là các chị em nên lựa chọn cách làm đẹp phù hợp tùy theo từng giai đoạn và tình trạng nhan sắc của mình. Nhưng hệ thống spa của tôi luôn kiên định theo xu hướng làm đẹp tự nhiên, không phẫu thuật. Tôi quan niệm, mỗi con người có một nhan sắc khác nhau, nhan sắc riêng biệt mà họ có. Vì thế, chúng ta không cần sửa sang để biến họ theo một nguyên mẫu sắc đẹp nào đó, mà quan trọng là chăm sóc để gợi lại và tôn vinh những nét đẹp riêng mà vì lý do nào đó họ đã từng bỏ quên.

 

Chị Trần Thu Thủy thân thiết cùng đội ngũ nhân viên Saigon Smile Spa

– “Người phụ nữ âm thầm cống hiến cho ngành làm đẹp” (một giải thưởng năm 2014 của VTV – pv), dù bận rộn nhưng chắc cũng phải dành chút ít thời gian làm đẹp cho mình trong ngày của nữ giới chứ?

Tôi không phải mẫu phụ nữ hy sinh hết bản thân mình vì một mục tiêu nào đó. Tôi có đam mê, nhưng đam mê trong tỉnh táo. Trước khi làm đẹp cho người khác, mình cũng phải làm đẹp cho chính mình trước – vừa đáp ứng nhu cầu của bản thân, vừa là cách để tôi khơi gợi niềm tin của khách hàng về thương hiệu spa của mình. Mọi người thường nghĩ làm đẹp rất mất thời gian, nhưng thực tế, nếu 365 ngày trong năm bạn không bỏ quên làm đẹp ngày nào, thì bạn chỉ cần vài phút mỗi ngày. Hơn nữa, tôi vốn tôn thờ xu thế làm đẹp tự nhiên, vì thế, với tôi, làm đẹp là một quá trình ngày ngày tháng tháng, chứ không như sự tỉnh giấc sau một cơn mơ!

– Giả dụ tôi là một phụ nữ bảo thủ, tôi dành 364 ngày cho gia đình, và chỉ tranh thủ ngày 8/3 đi spa, thì chị sẽ thuyết phục tôi thế nào?

Tôi đồ rằng, kể cả ngày 8/3 bạn đi làm đẹp nhưng vẫn mong mau mau chóng chóng để về với chồng con, đúng không (cười)? Để tôi kể cho bạn câu chuyện này nhé. Một phụ nữ khá ưa nhìn, được yêu say đắm và có một happy ending tuyệt vời. Quá hạnh phúc, cô ấy hết lòng phục vụ chồng con, quên cả việc chăm sóc bản thân. Hơn 10 năm như thế, bỗng một ngày, cô ấy bắt gặp chồng mình đang tình tứ với một nhân tình không xinh hơn cô ấy, nhưng trẻ hơn, sành điệu hơn, trong khi cô ấy lại luộm thuộm, kiểu tóc 10 năm không thay đổi, vòng bụng xồ sề sau khi sinh 2 đứa con, làn da sạm màu và khuôn mặt hay cau có… Sau một quãng thời gian “sốc”, cô ấy cuống cuồng tìm đến hệ thống spa của chúng tôi để làm đẹp. Mặc dù chuyện ly hôn của cô ấy vẫn xảy ra, nhưng hiện giờ, chúng tôi luôn được thấy một phụ nữ tươi trẻ, thân thiện, hay cười và rất tự tin, rất yêu đời.

Trong hơn 120.000 khách hàng mà chúng tôi đã phục vụ trong 10 năm qua, có khá nhiều chị em có câu chuyện tương tự như trên. Bởi thế, theo quan điểm của tôi, nếu phụ nữ không biết yêu bản thân mình, thì thật khó để nghĩ đến hạnh phúc lâu dài! Thật may mắn, hầu hết khách hàng sau khi đến với hệ thống spa của tôi cũng đồng cảm với quan điểm này!

 

“Nếu không tự tin với ngoại hình của mình, nghĩa là bạn chưa biết cách yêu bản thân”

– Vậy chắc hẳn chị là người phụ nữ hạnh phúc?

Tôi luôn cố gắng làm những điều tốt nhất cho bản thân và những người thương yêu! Và thật tuyệt vời khi những người thân của tôi cũng luôn ủng hộ tôi trong suốt chặng đường cuộc sống. Tôi nghĩ, đó chính là hạnh phúc!

Biết yêu bản thân và những người thân là cách để nữ doanh nhân này cảm nhận hạnh phúc


PV


logo

Thực hiện: depweb

04/03/2015, 08:16