Mũi - "chiếc vé thông hành" của mùi hương - Tạp chí Đẹp

Mũi – “chiếc vé thông hành” của mùi hương

Sức Khỏe

Với các nhà sáng chế ra nước hoa việc đi du lịch đến những vùng đất mới ẩn chứa những nguồn hương liệu quý giá, trở về những nơi ký ức hay thậm chí chỉ là những giấc mơ cũng có thể truyền cảm hứng và kích thích khứu giác để kiến tạo niềm đam mê, kiếm tìm mùi hương và chuyển thành những tác phẩm về hương xuất sắc.

 

Họ sử dụng khứu giác như một thói quen và chiếc mũi trở thành một “chiếc vé thông hành” trên con đường dẫn đến mùi hương. Trở về với hành lý đầy ắp mùi hương, các nhà sáng chế nước hoa lựa ra mùi hương đặc trưng của từng hương liệu để rồi lựa chọn và hòa quyện chúng thành một công thức pha chế hoàn hảo.

Françoise Caron, một nhà sáng chế nước hoa danh tiếng người Pháp, người được ví như nàng thơ của các chất lỏng đã hồi tưởng “Cha tôi luôn mơ ước con mình trở thành nhà sáng chế nước hoa, bởi vì ông nghĩ rằng đó là một nghề tuyệt vời”. Phải chăng người cha đã phát hiện ra được khứu giác đặc biệt của cô con gái ngay từ khi cô còn ấu thơ? Các nhà sáng chế nước hoa danh tiếng luôn được sở hữu một khứu giác đặc biệt.

Còn bạn?  Để cảm nhận được điều tuyệt vời của mùi hương do các nhà sáng chế nước hoa mang lại thì cũng cần phải sở hữu một chiếc mũi khỏe mạnh.

Chiếc mũi luôn giữ hai chức năng quan trọng là “ngửi mùi” và “điều tiết hệ hô hấp”. Nhất là trong  môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay khiến chúng ta đang mắc phải những căn bệnh thường niên của mũi như bệnh viêm mũi dị ứng và viêm xoang. Hiện tại, có rất nhiều phương pháp sử dụng trong phòng và điều trị căn bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang, trong đó sử dụng các phương thuốc từ thảo dược đang là sự lựa chọn, vừa an toàn, lại đạt được hiệu quả điều trị.

 

Những thảo dược rất gần gũi với cuộc sống như bạc hà, thương nhĩ tử (hay còn gọi là ké đầu ngựa), kim ngân hoa hay các vị thuốc quý như tân di hoa, bạch chỉ, phòng phong, hoàng kỳ, bạch truật đều là những vị thuốc đã được sử dụng từ xa xưa trong điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Khi được phối hợp với nhau trong một bài thuốc, các thảo dược này vừa làm tăng công năng của từng vị vừa bổ trợ lẫn nhau giúp tăng cường tác dụng tiêu viêm, thông mũi, thông xoang để điều trị triệt để các chứng đau nhức mũi, tắc mũi, chảy nước mũi, mất cảm nhận về mùi ở các chứng bệnh viêm mũi, viêm xoang. Sự phối hợp này có thể tìm thấy trong sản phẩm thuốc trị viêm xoang Esha của công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplantex.

           

Một chiếc mũi khỏe mạnh giúp mỗi người chúng ta cảm nhận được mùi hương của cuộc sống. Nhất là khi nhận biết được hương thơm, chúng ta thường sử dụng mũi để hít thật sâu vào trong lồng ngực, để tận hưởng thật nhiều hơn cảm giác tuyệt vời của mùi hương và chúng ta thêm yêu cuộc sống.

Công dụng: Tiêu viêm, thông mũi chủ trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mãn tĩnh..

Sử dụng: Bài thuốc cổ nổi tiếng của danh y Nghiệm Dung Hòa (đời Tống) “Thương nhĩ tử tán”

Thành phần: Thương nhĩ tử, tân di hoa, bạc hà, kim ngân hoa, bạch chỉ, phòng phong, hoàng kỳ, bạch truật.

Sản xuất và phân phối: Công ty Cổ phần Dược TW Mediplantex.
Điện thoại: (04) 36686111 & 19006043 Website: www.mediplantex.com

PV

Thực hiện: depweb

29/11/2013, 16:35