Nguyên liệu: (8 – 10 muffins cỡ lớn)
+ 220g bột mì đa dụng
+ 2 quả trứng
+ 80g đường
+ 120ml sữa chua
+ 30g bơ nhạt đun chảy, để nguội
+ 1 thìa cà phê (tsp) baking soda
+ 1 thìa cà phê (tsp) baking powder
+ 150g raspberry (phúc bồn tử)
+ 30 socola trắng
+ 50g dừa tấm sấy khô
Cách làm:
– Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 170 – 175 dộ C.
– Đánh trứng với đường cho tan trong một chiếc thố. Kế đến các bạn cho thêm sữa chua vào bơ vào hỗn hợp nhé (1).
– Ở một thố khác, các bạn rây mịn bột mì, baking soda, baking powder và dừa tấm với nhau (2).
– Dùng phới trộn đều hỗn hợp (1) và (2) tổng số lần trộn khoảng từ 15 – 20 lượt, trộn quá kĩ bánh sẽ bị chai. Sau đó cho raspberry, trộn nhẹ vài lượt.
– Múc bột vào khuôn giấy, lưu ý chỉ nên đổ khoảng 2/3 khuôn thôi các bạn nhé, đổ đầy bánh sẽ bị tràn ra ngoài khi nướng.
– Cho bánh vào lò nướng trong vòng 20 – 25 phút là bánh chín.
Nếu ăn không hết, các bạn có thể bảo quản bánh trong hộp kín, cất tủ lạnh được khoảng 2 – 3 ngày, khi ăn bỏ vào lò vi sóng hâm nóng lại sẽ ngon hơn.
Xem thêm: Bánh xốp trà xanh – bánh “thanh tẩy tâm hồn”