Mùa Valentine sẽ không còn cô đơn nếu bạn biết 7 mẹo làm mới bản thân

Lifestyle

Nếu bạn đang độc thân và cảm thấy tinh thần năm mới đang thúc giục bạn làm những điều khác biệt trong đời sống tình cảm của mình thì đừng chần chờ. Hãy biến năm nay thành một năm bạn không còn băn khoăn khi nào mình sẽ gặp một người đặc biệt, thay vào đó hãy bắt đầu tìm kiếm một nửa tiềm năng với tâm thế chủ động. 

 Yêu bản thân trước rồi cả thế giới sẽ yêu lấy bạn

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy thực hiện điều đó chỉ vì bạn yêu cơ thể mình, không phải vì bạn nghĩ rằng nó sẽ khiến mọi người yêu thích bạn hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu một sở thích mới, hãy học một thứ thực sự khiến bạn hứng thú, không phải thứ bạn nghĩ sẽ thu hút được ánh nhìn ngưỡng mộ của người khác. Học cách chăm sóc bản thân và hiểu đúng giá trị của mình sẽ làm bạn trở nên ưu tú và có sức hút hơn. Yêu bản thân trước rồi cả thế giới sẽ yêu lấy bạn.

 Đừng để quá khứ làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại

Nếu bạn vẫn còn để bản thân đắm chìm vào nỗi đau trong quá khứ và vẫn chưa thể bỏ qua sự phản bội của người cũ hoặc dây dưa với vài mối quan hệ không mấy tốt đẹp, hãy biến valentine năm nay trở thành thời điểm lý tưởng để từ bỏ những sự cố chấp đó. Cảm xúc tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến cách bạn tận hưởng và đối diện với cuộc sống. Giữ lấy quá khứ chỉ khiến bạn khó mở lòng hơn hoặc vô tình bỏ lỡ những mối duyên tốt đẹp.

Không nên quá cứng nhắc với lựa chọn của mình

Nếu thật sự muốn bắt đầu mối quan hệ mới, điều trước tiên bạn phải mở lòng nhiều hơn với người bạn có cảm tình. Điều quan trọng tiếp theo, bạn không nên vội khép đối phương vào những tiêu chí cứng nhắc như nghề nghiệp, tuổi tác, ngoại hình… Thay vì chỉ quan tâm đến người đúng gout, bạn hãy thả lỏng một chút, cứ tìm hiểu xem thế nào đã vì biết đâu cả hai sẽ tâm đầu ý hợp sau một buổi chuyện trò?

 Không ngại kết bạn và mở rộng mối quan hệ

Bạn độc thân, có nghĩa là bạn có quyền tự do làm bất cứ điều gì bạn yêu thích mà không ai cản trở bạn. Hãy tận dụng điều này bằng cách kết thân với người bạn mong muốn. Thay vì cứ ủ rũ trong một thế giới riêng của mình thì những bữa tiệc tùng ở công ty, những cuộc đi chơi dạo phố cùng bạn bè sẽ là cơ hội để bạn gặp gỡ thêm những người bạn mới và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, dài lâu.

 Xác định rõ điều quan trọng nhất trong mối quan hệ

Sau một cuộc tình đổ vỡ, không ít thì nhiều bạn sẽ biết mình cần gì ở nửa kia khi bắt đầu một câu chuyện tình. Thế nhưng, tình yêu sẽ thật sự bền vững nếu cả hai biết dung hòa tính cách của nhau. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất trong tình yêu không phải là kỳ vọng người kia phải hoàn hảo về mọi mặt, mà là giữa 70% ưu điểm và 30% khuyết điểm thì bạn phải yêu lấy hoặc giúp đối phương khắc phục những phần khuyết điểm ấy.

Kiên nhẫn một chút, yêu thương sẽ gõ cửa trái tim

Tình yêu đến nhanh hay chậm, không quan trọng bằng việc tìm được người thật sự phù hợp và cho bạn cảm giác muốn dài lâu. Yêu thương cũng không phải là thứ có thể vội trao cho người chưa thực sự khiến bạn đủ tin tưởng. Thế nên, sự kiên nhẫn ban đầu đôi lúc sẽ khiến bạn cảm thấy có chút cô đơn nhưng về sau sẽ nhận lại những kết quả tốt đẹp. Hãy kiên nhẫn lựa chọn tình yêu theo cách mà bạn cho là sẽ khiến cuộc đời bạn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc nhất.

 Hẹn hò online cũng đáng để thử

Nếu bạn đang cảm thấy xung quanh mình không có ai để có thể gặp gỡ tiếp xúc, hoặc chưa đủ tự tin để mở lời khi gặp một người lạ, hẹn hò trực tuyến sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho những ai muốn tìm được một nửa ưng ý. Tìm hiểu nhau thông qua ứng dụng sẽ rút ngắn thời gian, tiền bạc trước khi cả hai quyết định đi nghiêm túc hẹn hò. Tinder, Match, Bumble hay thậm chí là tính năng hẹn hò có sẵn trên Facebook đều sẽ là những công cụ hữu ích dành cho bạn trong công cuộc tìm kiếm người trong mộng đấy.

Bài: Bảo Trân

14/02/2021, 07:00