Mua sắm thông thái mùa Black Friday

Sống

Black Friday từ lâu đã là sự kiện mua sắm rầm rộ trên thế giới nhưng tại Việt Nam thì chỉ mới được hưởng ứng vài năm trở lại đây. Đây là cơ hội mua sắm lớn nhất trong năm khi các mặt hàng đồng loạt được giảm giá tối đa và cũng là dịp mà các chị em cực kỳ yêu thích khi có cơ hội sở hữu nhiều món đồ với giá “cực hời”. Dẫu vậy bí quyết mua sắm khôn ngoan muôn đời cũng không đổi là: Hãy mua thứ bạn cần hơn là thứ bạn thích. Nếu phái đẹp vẫn lo sợ bí quyết trên đôi khi không đủ sức nặng khiến bản thân mình vững vàng trước cơn bão sales, thì những “lời răn” sau đây chắc hẳn sẽ giúp chúng ta mua đủ, sắm vui mà ví tiền vẫn “rủng rỉnh”!

Định mức kinh phí

Sau khi hạ quyết tâm “chấp nhận” bị cuốn vào cơn bão Black Friday, điều đầu tiên cần làm là định mức ngân sách mua sắm. Nghe thì có vẻ ngược đời nhưng chúng ta cần biết mình có khả năng chi trả ra sao mới có thể cân nhắc nên mua những gì. Điều quan trọng là phải chi tiêu trong khoản tiền đã định và không phát sinh thêm chi phí.

black-friday-4

Lên danh sách mua sắm

Để tránh việc “vung tay quá trớn” trong ngày hội sales lớn nhất của năm thì lên danh sách những gì cần mua là điều quan trọng nhất. Trong danh sách đã lập ra, theo thứ tự ưu tiên nên là các món đồ cần mua, có tính ứng dụng cao, và không bị lỗi mốt. Tiếp đến là những món đồ đặc biệt hơn, chỉ phù hợp với một số dịp nhất định để tránh sa đà vào việc thấy gì “giảm giá cũng mua”.

black-friday-3

Ngoài ra, hãy gom những sản phẩm thuộc cùng một gian hàng lại với nhau để tiện việc di chuyển. Danh sách đã lập ra sẽ giúp bạn đi đúng hướng, chọn đúng mặt hàng, không bị phân tâm bởi những deal giá hấp dẫn, và thoát khỏi đám đông một cách nhanh nhất có thể.

Chọn lựa những địa điểm mua sắm uy tín

Black Friday là dịp nhà nhà giảm giá nên bạn có thể nhìn thấy thông báo sale-off ở khắp mọi nơi, và điều này khiến chúng ta không khỏi bị cám dỗ. Thêm vào đó, tâm lý “gom đồ” trong mùa giảm giá sẽ dẫn đến việc mua sắm vội vàng, thiếu cẩn thận trong khâu kiểm tra trang phục. Vì vậy, để hạn chế các “tai nạn” không đáng có ấy, phái đẹp hãy ưu tiên những địa chỉ uy tín, được đảm bảo về mặt chất lượng để có thể thoải mái lựa chọn.

batch_teens-back-to-school

Ưu tiên mua sắm ở cửa hàng phù hợp

Mua sắm là một nghệ thuật và chiến thuật là điều không thể thiểu. Việc dạo vòng quanh nhiều cửa hàng trong ngày Black Friday là một chuyện không tưởng vì chúng ta có quá nhiều “đối thủ”. Và chen lấn hoặc tranh giành trong những ngày này sẽ là một trở ngại rất lớn. Vì vậy, bí quyết mua sắm tiết kiệm thời gian và công sức nhưng vẫn thu được chiến lợi phẩm yêu thích đó là hãy tìm hiểu trước các cửa hàng phù hợp với phong cách của mình.

batch_nn_01yang_shopping_131129

Nên đi cùng cô bạn thân

Mua sắm một mình sẽ khiến bạn dễ dàng bị xiêu lòng trước những lời mời gọi hấp dẫn từ các nhãn hàng. Do đó, hãy đi cùng cô bạn thân và cả hai cùng nhắc nhở nhau nếu một trong hai người có ý định chi tiêu quá mức hoặc mua những thứ nằm ngoài danh sách.

Young beautiful women at the weekly cloth market - Best friends sharing free time having fun and shopping in the old town in a sunny day - Girlfriends enjoying everyday life moments

Cẩn thận với mua sắm online

Mua sắm trực tuyến làm mọi thứ trở nên nhanh chóng và tiện lợi nhưng nếu không thận trọng thì các quý cô sẽ hối hận không kịp. Các chị em không nên quyết định vội vàng trước những cái giá quá hời vì thông thường các mặt hàng ấy thường là hàng tồn kho hoặc bị lỗi.

black-friday-5

Hãy nằm lòng một điều rằng: không phải giá nào cũng là giá hời. Các nhãn hàng vì muốn bán được số lượng lớn sẽ áp dụng phương pháp kinh điển: đẩy giá cao lên rồi sale xuống. Để là một khách hàng thông thái, hãy mua sắm khôn ngoan bằng cách đối chiếu và kiểm tra giá trên nhiều website uy tín.

Thực hiện: Danh Le Thanh

23/11/2018, 08:00