Một sinh linh bay lên

Sống

Chiến dịch “Chúng ta là chiến binh!” của Đẹp khởi xướng đã và đang tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Đẹp rất vui mừng, vì mỗi ngày lại nhận thêm những câu chuyện sẻ chia của bạn đọc gửi về tòa soạn. Đẹp xin lần lượt trích đăng từng câu chuyện về những chiến binh quả cảm ấy.

Đẹp mong bạn đọc viết về những chiến binh bạn gặp, bạn chứng kiến và cảm phục trong cuộc sống. Hoặc, bạn chỉ cần nhấn nút chia sẻ những bài viết trong dự án này. Như vậy bạn đã góp phần nhân lên tinh thần chiến binh đẹp đẽ, từ đó góp thêm một tiếng nói ủng hộ hàng triệu người đang phải đối diện với cuộc chiến chống lại những căn bệnh hiểm nghèo.

Xin trân trọng cảm ơn bạn!
Bài và ảnh xin gửi về địa chỉ email: toasoan@dep.com.vn


Tạm biệt Huy!

Một sinh linh bay lên
Về trời xanh cao vút
Ông trời vòng tay bế
Bằng ánh nắng dịu êm
Con sẽ cười hớn hở
Chạy nhảy với đám mây
Tóc phần phật trong gió
Mắt trong, má hây hây
Con đi chơi mẹ nhé
Ba mẹ ở nhà ngoan
Giờ con luôn mạnh khoẻ
Làm bạn với mây ngàn
Con yêu ba mẹ nhất
Con yêu ông bà nhì
Hôn cả nhà tạm biệt
Đừng khóc khi con đi!

Gia đình bạn tôi phát hiện ra con bị ung thư cơ vân khi bé được 2 tuổi. Một năm điều trị với 6 đợt hóa trị, cậu bé tí hon vẫn cười vui, chơi đùa như bao đứa trẻ khác cùng độ tuổi. Có đợt vào thăm, thấy con mê say xem những bài hát trên máy chơi DVD của trẻ em, sự hồn nhiên toả ra như ánh nắng mặt trời khiến người lớn bớt bao mệt mỏi vì lo lắng.

Điều trị hết một năm, gia đình đón nhận tin mừng là con đã hết tế bào ung thư và có thể đi học, con tăng cân, khoẻ khoắn trở lại. Đi học được 3 tháng thì phát hiện ra con có u ở thận. Lại tiếp tục chạy hóa trị…

Con rất ngoan, rất kiên cường, hiếm khi khóc, luôn hợp tác với các bác sĩ khi điều trị. Sự hồn nhiên và lạc quan của con đã tiếp thêm sức mạnh cho bố mẹ, ông bà. Cho đến khi bị sốc nhiễm trùng nặng quá khiến các cơ quan nội tạng đều suy, con đã ra đi khi mới được 4 tuổi.

Nhớ đến con, tôi nhớ đến một người chiến binh tí hon dành một nửa cuộc đời mình chống chọi với bệnh tật, chẳng bao giờ tỏ ra buồn bã hay mệt mỏi…
Ước gì những khi chán nản, tôi có được đôi chút sự kiên cường của chú lính chì tí hon ấy, chiến đấu đến cùng không nản lòng và để lại tình yêu cho bao người xung quanh.

Thực hiện: depweb

25/12/2014, 11:05