Một làng hơn 200 nhà rộng cửa đón sĩ tử

Tin Tức

Anh Trần Văn Tuyến, bí thư chi bộ quân sự phường Hương Chữ, cho biết phường đã có 200 gia đình đón thí sinh và người nhà về ở miễn phí. Nhiều gia đình không thấy thí sinh tìm đến nên đã lên phường xin đăng ký đón thí sinh về ở miễn phí.

 

Những thí sinh đến từ Nghệ An dự thi vào ĐH Nông lâm Huế cùng ăn trưa với gia đình chị Hoàng Thị Thanh Tuyền ở làng Quê Chữ (Hương Chữ – Hương Trà – Thừa Thiên Huế) – Ảnh: PHAN THÀNH

“Đây là năm thứ 10 tôi đón thí sinh về nhà mình ở, mọi năm tôi lo ăn miễn phí nữa, nhưng do hai năm nay giá cả tăng cao nên gia đình cũng có nhận chút ít tiền của các em để lo cho bữa cơm ngon miệng hơn”, anh Lê Đình Quang, giáo viên THCS Hương Chữ, cho biết. Ngoài ra gia đình anh còn đưa đón và mượn thêm xe cho thí sinh đến các điểm thi.

“Bà con ở đây quá tuyệt vời, tôi còn lời nào hơn để nói về tấm lòng của họ. Cha con tôi chỉ biết nhớ ơn suốt đời” – ông Phan Văn Túc, phụ huynh của thí sinh Phan Văn Nam (Quảng Ninh, Quảng Bình), dự thi vào Đại học Nông lâm Huế tâm sự.

Ông Phan Văn Đinh, 69 tuổi (Quê Chữ, Hương Chữ, Hương Trà, TT Huế), cán bộ hưu trí, cũng đã rộng lòng đón thí sinh về ở suốt tám mùa tuyển sinh. Ông nói: “Tôi từng đem con đi thi nên tôi hiểu. Bà con đề nghị được trả tiền nhưng tôi quyết không lấy, giúp nhau là giúp lúc này”.

Được ăn những bữa cơm chung với gia chủ, nhiều thí sinh và phụ huynh thấy gần gũi và ấm lòng.

Trưa 7.7, chúng tôi chứng kiến bữa cơm ấm tình của tám thí sinh đến từ Nghệ An cùng gia đình chị Hoàng Thị Thanh Tuyền ở làng Quê Chữ (Hương Chữ, Hương Trà, TT Huế). Các thí sinh luôn miệng cười vui nhộn, ai cũng khen cơm ngon.

Ngon vì cơm canh được nấu tươm tất, và ngon hơn nữa là tình cảm của người dân quê Hương Chữ dành cho những đứa học trò mà đến lúc này họ vẫn chưa nhớ hết tên.

Theo Tuổi trẻ

Thực hiện: depweb

07/07/2012, 23:01