“Một giờ của mẹ mỗi ngày”: Cẩm nang để trở thành người mẹ hạnh phúc hơn

Lifestyle

Trong cuốn sách “Một giờ của mẹ mỗi ngày”, tác giả Jihye Kim đã có những hướng dẫn giúp nhiều người mẹ được sẻ chia niềm hạnh phúc cũng như nỗi vất vả trong việc nuôi dạy con cái, đồng thời giúp họ tìm lại được sự cân bằng trong cuộc sống, theo đuổi đam mê nghề nghiệp và trở nên hạnh phúc hơn.

Việc kết hôn, rồi làm mẹ ở độ tuổi 33 đã mang đến cho tác giả Jihye niềm hạnh phúc mới nhưng đồng thời cũng khiến cô có được những trải nghiệm chưa từng có trong đời. Mặc dù rất hạnh phúc nhưng cơ thể và tâm trí của Jihye cũng như nhiều người mẹ phải chăm con nhỏ khác không có ngày nào được nghỉ ngơi, không có thời gian gặp gỡ mọi người, giấc ngủ, giờ ăn bị đảo lộn; những việc đơn giản như thong thả đọc sách, đến rạp xem phim cũng không thể nào thực hiện được…

Là một huấn luyện viên, cô may mắn tìm ra con đường “sáng” cho mình, khiến bản thân thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Mặt khác, cô nhận ra sứ mệnh của mình là phải đồng cảm chia sẻ, và giúp đỡ những người mẹ khác tìm lại được sự cân bằng trong công việc nuôi dạy con và theo đuổi đam mê, cuộc sống và trở nên hạnh phúc hơn. Cuốn sách “Một giờ của mẹ mỗi ngày” chính là đúc kết các chia sẻ từ những trải nghiệm thực tế của Jihye Kim. 

“Một giờ của mẹ mỗi ngày” được viết với giọng văn rủ rỉ, tâm tình, cấu trúc mạch lạc, dễ hiểu; đồng thời là một ấn bản được chăm chút cẩn thận từ cách trình bày, minh họa đến in ấn. Trong cuốn sách này, Jyhie đã chỉ ra sự cần thiết của việc tạo lập sự cân bằng trong cuộc sống của những bà mẹ. Khi gánh trên vai trách nhiệm thiêng liêng nhưng cũng đầy vất vả nặng nề của một người mẹ, nếu không biết cách cân bằng, người phụ nữ sẽ rất dễ bị suy yếu về thể chất, rối loạn về tinh thần, dễ tức giận, nổi nóng với người thân, kể cả với đứa con thân yêu của mình; thậm chí bị trầm cảm và đi đến những quyết định vô cùng nguy hiểm với bản thân và con cái.

Bài: Đẹp Entertainment

31/12/2021, 10:00