Món chay ngày Tết: Bánh nếp mochi nướng lá dứa - Tạp chí Đẹp

Món chay ngày Tết: Bánh nếp mochi nướng lá dứa

Ẩm Thực

Nguyên liệu:


+ Lá dứa

Cảm ơn Bếp Thực Dưỡng (bepthucduong.com) đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ Bột nếp

+ Đường thô

Cách làm:

– Công đoạn đầu tiên là hãm lá dứa để lấy nước.

– Trộn bột với đường và nước lá dứa, vo thành viên bi, rồi đem hấp 15 phút.

mochi

– Nướng trên bếp than (gas) cho giòn lớp ngoài.

mochi

mochi

– Đây là kết quả sự kết hợp giữa mochi Nhật Bản và lá dứa Việt Nam.

mochi

– Cũng phương pháp trên, mình làm mochi quế thơm lừng, ngọt ngào ăn với lá tía tô.

mochi

– Phủ trên bánh với tương miso Nhật Bản cũng rất ngon.

Theo Bepthucduong.com

Xem thêm: 10 món ăn chơi đãi khách ngày Tết

Thực hiện: depweb

16/01/2014, 14:17