Mỗi bài tập mỗi dáng vóc

Làm Đẹp


Dáng… cần tây

Đặc điểm: Ngực nhỏ, vai, eo, mông gần như ngang bằng nhau.

Kế hoạch luyện tập

Nhằm mục tiêu có được những đường cong gợi cảm và vóc dáng cân đối, làm gọn đi những cơ bắp ở cánh tay, mỡ ở bụng, bắp đùi, và vai, bạn phải trải qua nhiều giai đoạn luyện tập với nhiều mức độ khác nhau:

– Làm cho vai săn chắc hơn với việc tập tạ, đưa tạ lên xuống, là một bài tập đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rõ rệt.

– Đi bộ đều đặn sẽ giúp bạn cải thiện vòng 3, đồng thời giúp bắp đùi săn chắc, gọn gàng.

– Để cải thiện vòng 1, bạn nên luyện tập thường xuyên ở nhà với các bài tập tạ đơn giản như sau: Đứng mở chân bằng vai. Dùng hai tạ tay loại 1,5 kg gập tay đưa ngang vai, từ từ ngửa cánh tay duỗi thẳng xuống sát đùi. Làm 15 lần.

Nâng tạ ngang xương quai xanh, rồi đưa tạ mở rộng, hai cánh tay ngang thẳng vai. Làm 10-15 lần. Tay nắm tạ ngang tầm vai, ngửa bàn tay lên, nâng tạ lên khỏi đầu và hít vào, rồi từ từ hạ tạ xuống ngang vai đồng thời thở ra. Lặp lại khoảng 15 lần. Bài tập này sẽ giúp vòng 1 nở nang hơn.


Dáng… quả lê?

Đặc điểm: Trọng lượng tập trung nhiều vào vòng ba nhưng bạn có một vòng eo nhỏ và một bờ vai thon gọn.

Kế hoạch luyện tập

Sở hữu những đường cong tròn đầy đặn làm bạn trở nên gợi cảm và cuốn hút hơn. Bạn chỉ cần luyện tập với bài tập đơn giản để mang lại cơ thể cân đối, cơ bắp săc chắc gọn gàng:

– Chạy bộ ít nhất 20 phút/ngày là bài tập tốt nhất để giúp cho vòng 3 của bạn gọn gàng hơn. Để bắt đầu cho bài tập, bạn có thể làm quen bằng cách cứ chạy được một lúc lại dừng đi bộ khoảng 2 phút. Có thể việc chạy bộ mỗi ngày như vậy sẽ khiến bạn chán nản, nhưng đừng vội bỏ cuộc. Trong lúc chạy, bạn có thể nghe nhạc để tăng hứng thú.

– Người có dáng hình quả lê, thường có bờ vai hẹp, do đó cần phải luyện tập để dáng vóc cân đối hơn. Yoga là một giải pháp bạn nên nghĩ đến để giữ vóc dáng săn chắc, gọn gàng.


Dáng… đồng hồ cát

Đặc điểm: Vai và mông có bề rộng gần bằng nhau và điểm nhấn chính là vòng eo nhỏ gọn.

Kế hoạch luyện tập

Vóc dáng đồng hồ cát gần giống như cơ thể của các vận động viên thể thao, thường thấy nhất là các vận động viên bơi lội và tennis với bờ vai rộng và cấu trúc cơ thể chắc chắn.

Với vóc dáng lý tưởng này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình bài tập phù hợp, từ những bài tập nhẹ nhàng như belly dance, nâng tạ tay cho đến bài tập nặng hơn như quyền anh. Ngoài ra, bạn cần thực hiện chế độ ăn hợp lý, nhiều rau xanh, trái cây để duy trì vóc dáng cân đối như hiện tại.


Dáng… quả táo

Đặc điểm: Bạn sở hữu một vóc dáng tròn trịa, hơi mập và lùn.

Kế hoạch luyện tập

Vóc dáng hình dáng quả táo có vẻ khó khăn hơn các hình dáng khác khi luyện tập. Để cải thiện vòng 2 bướng bỉnh, thay vì tìm đến giải pháp hút mỡ bụng với hy vọng có một vòng eo thon ngay lập tức, bạn hãy tập trung vào các môn thể thao chuyên sâu vào vùng eo, đòi hỏi sự dai sức như bơi lội, chạy bộ, chèo thuyền và đạp xe với cường độ tăng dần để đốt cháy mỡ tích tụ ở bụng.

Tập luyện đều đặn và chăm chỉ là giải pháp tốt nhất và cũng là duy nhất cho bạn.

Thực hiện: depweb

12/04/2010, 16:58