Modern helmet cho kẻ lập dị

Sống

1. Gắn thêm cặp gương chiếu hậu nhô ra từ hai bên mũ. Mũ bảo hiểm làm cản trở tầm nhìn từ phía sau, vì thế sáng kiến này giúp bạn có thể quan sát đường với lợi thế thêm được hẳn hai góc nhìn rộng thênh thang, thậm chí tha hồ ngắm nghía các cô gái xinh đẹp đỗ xe phía sau bạn tại khu vực đèn đỏ mà không phải ngoái đầu lại. Tuy nhiên khuyến cáo bạn chớ có quên mất việc quan trọng nhất là quan sát phần đường ngay phía trước mặt.

2. Không ai cấm bạn trang trí chiếc mũ bảo hiểm nếu nó không cản trở giao thông và an toàn cho tính mạng. Vì vậy bạn có thể gắn thêm một dọc tua dua đỏ chạy từ trước ra sau chiếc mũ của bạn. Nom bạn sẽ nổi bật giữa phố, nhất là khi tắc đường. Chiếc mũ của bạn vừa đẹp mắt lại vừa oai vệ như đang trên đầu một chiến binh La Mã.

3. Đục thủng một rãnh đủ rộng chạy từ trước ra sau chiếc mũ của bạn. Vừa thoáng đầu, vừa cá tính, lại vẫn an toàn khi tham gia giao thông. Thậm chí rất tuyệt vì có chỗ khoe tóc cho những bạn có mái tóc dài kiểu đuôi ngựa pony-tail. Chỉ có điều… không được tiện lắm khi đi trời mưa mà thôi.

4. Xẻ một rãnh đủ dài theo chiều ngang chiếc MBH (giống như hình chiếc tai nghe nhạc). Sau đó bạn chèn vào hai cây harmonica đối xứng. Kết quả là bạn vừa lái xe vừa tận hưởng những âm điệu tuyệt vời từ cây đàn vốn chỉ được chơi trên môi. Bob Dylan hẳn sẽ rất ghen tỵ với kiểu mũ âm nhạc của bạn.

5. Sơn chiếc mũ của bạn màu nhũ bạc và đánh bóng thật lực, không vẽ họa tiết gì đè lên. Mỗi khi dừng đèn đỏ, mọi người sẽ lén liếc nhìn chiếc mũ của bạn. Bạn yên tâm, họ không ngắm bạn mà ngắm hình ảnh của họ phản chiếu trên chiếc mũ lấp lánh như một chiếc gương.

6. Gắn miếng đệm to phía dưới gáy chiếc mũ bảo hiểm. Bạn có thể đi đường xa mà không hề mỏi cổ với chiếc mũ xịn nặng trịch vì đã có vật đỡ phía sau. Chưa kể, nó còn rất an toàn cho xương cổ nếu xảy ra va chạm, vì đây là công nghệ dùng cho các tay đua công thức I mà.

7. Gắn bím tóc giả, confetti, dây thừng, vải bông, nơ hoa… bất cứ thứ gì có thể bay được lên nửa sau chiếc mũ của bạn. Nom bạn sẽ giống một ông quan nhà Thanh hay một cách cách khi đi xe với tốc độ cao vì những cái đuôi bay phần phật. Phải cái… sáng kiến này không được tiện lợi cho người ngồi sau mà thôi.

8. Lấy dây thừng loại nhỏ dán xếp nếp bao quanh chiếc mũ giống kiểu đan len. Bạn sẽ có chiếc mũ vừa độc đáo mà lại rất an toàn vì có độ giảm rung chấn rất cao. Sẽ tuyệt hơn nữa nếu bạn biết kết hợp màu sơn trên những sợi dây thừng ấy.

9. Tạo cho chiếc mũ lớp vỏ thứ hai đủ dày để chứa chất lỏng, giống như một chiếc tàu chở dầu vậy. Trong khoang đó bạn sẽ đổ sữa tươi hay nước dâu hay cam, táo… và có vòi dẫn xuống miệng. Vậy là bạn có thể vừa đi vừa nhâm nhi mút nước quả, vừa khỏe người. Càng đi lâu mũ càng nhẹ hơn, sảng khoái hơn. Chưa kể việc có thêm một khoang rỗng sẽ làm chiếc mũ an toàn hơn nữa đối với người đội. Vấn đề là dùng xong phải rửa sạch thôi. Tuyệt phải không các bạn!

10. Khoét một lỗ trên chóp mũ bảo hiểm để búi tóc (tằng cẩu – tiếng Thái) của chị em nhô lên. Như vậy, đảm bảo chị em dân tộc Thái đảm bảo vừa tuân thủ luật pháp vừa tuân thủ luật tục.

 Bài và Minh họa: Tịnh Tâm design

 

 

 

Thực hiện: depweb

07/12/2007, 10:43