Miley Cyrus: Tôi xếp bạn trai sau công việc

Sao

– Cô bắt đầu hợp tác với phù thủy âm nhạc Pharrell Williams như thế nào?

– Đã gần một năm kể từ khi chúng tôi bắt đầu hợp tác. Cuộc sống của tôi đã hoàn toàn đổi khác. Tôi cảm giác mình có thể tiếp tục như thế này mãi mãi và cứ thu âm mà thôi.

Nhìn lại một chút, tôi từng có rất nhiều nhà sản xuất và người quản lý khác nhau. Tất cả những người này tìm đến nhà tôi bởi tôi không biết mình phải bắt đầu từ đâu. Những bản thu âm được phát hành trước đây của tôi giống như bản phối thời trung học với những ca khúc khác nhau và không hề ăn nhập về cảm xúc.

Rồi tôi gặp Pharrell và đây là lần đầu tiên tôi có cảm giác được tự do khi ở phòng thu. Có thể nói Pharrell đã mở một cách cửa ra cho tôi. Hiện chúng tôi đã cùng nhau hợp tác rất ăn ý. Dĩ nhiên chúng tôi rất biết ơn những người đã đưa chúng tôi tới đây, giúp chúng tôi kết hợp với nhau và giờ chúng tôi đang cùng đi trên con đường riêng. Trong đời, tôi chưa bao giờ thấy cảm kích với mọi người như thế.

– Phong cách ca hát mới của cô như thế nào?

– Tôi chưa bao giờ nói rằng mình không thích ca khúc “Party in the U.S.A.” (ca khúc của Miley phát hành năm 2009-PV) và không đánh giá cao ca khúc này. Tôi chưa bao giờ hối hận đã thực hiện nó. Nhưng đó không phải là tôi, đó không phải là thứ tôi muốn hát hay là cách tôi muốn thể hiện giọng của mình. Bạn không thể thấy tôi qua ca khúc đó. Tôi thích Rihanna vì cô ấy có giọng riêng. Beyoncé cũng có giọng riêng. Tôi cũng có giọng riêng.

Tối hôm trước, khi đang nghe bản thu mà tôi và Pharrell vừa sản xuất, mấy cô cháu gái nhỏ của Liam ở quanh đều nhún nhảy theo bản nhạc. Em trai tôi bước vào và hỏi: “Đây có phải là ca khúc chị làm với Pharrell không? Như một liều thuốc kích thích ấy nhỉ!?”. Đó chính xác là thứ tôi muốn thực hiện. Tôi cảm thấy bản thu của tôi thật khác biệt. Đây chính là bản thu âm tôi thực hiện để dành cho những người mà tôi muốn họ bắt đầu hiểu tôi là ai.

– Sự thay đổi về âm nhạc dường như đi cùng với sự thay đổi về phong cách thời trang của cô.

– Tôi sẽ thay đổi. Tôi sẽ khác biệt. Tôi sẽ làm những gì mà tôi muốn làm. Tôi cắt mái tóc của mình, mua một đôi giày hầm hố và không bao giờ ngoái đầu lại.

– Tôi còn nhớ đã thấy cô ra ngoài và đeo một chiếc thắt lưng có logo Moschino. Tôi biết rằng cô đã hiểu ra điều gì đó.

– Đó gọi là sự nổi loạn. Tôi cảm giác như trong bản thân luôn chứa đựng điều này. Tôi luôn luôn lặng lẽ giữ kín bản chất của mình ở trong nhà. Nhưng giờ tôi nghĩ khác. Thời gian đang thay đổi, âm nhạc đang thay đổi, thời trang đang thay đổi. Tất cả mọi thứ đang thay đổi.

– Tôi thích chuyện cô đã đính hôn và mối quan hệ của hai người dường như không hề có sự trục trặc nào. Cô có một sự ổn định hiển nhiên nhỉ?

– Không phải lúc nào tôi cũng ở nhà với bạn trai. Chúng tôi làm việc. Mỗi tuần người ta lại đưa tin: “Họ chia tay rồi ư? Chúng tôi không thấy ảnh họ chụp chung”. Tôi không có thời gian đi cà phê với bạn trai mỗi sáng. Tôi ước rằng mình có thể làm thế nhưng cuối cùng không thể. Tôi muốn ở nhà và dành thời gian bên anh ấy. Nhưng rồi tôi lại đến studio cả ngày. Anh ấy dậy đi làm lúc 6 giờ sáng và tôi trở về nhà lúc 5 giờ sáng. Tôi đặt ưu tiên việc thu âm trước tất cả mọi thứ và tôi không bao giờ vừa thu âm vừa làm việc khác. Tôi đầu tư quá nhiều vào việc thu âm nên chẳng thể dành thời gian cho việc khác.

– Album mới sắp phát hành có phải là câu chuyện của cô không?

– Tôi rất thích thú bởi trong album này, tôi có thể nói những gì tôi muốn. Việc thu âm ngày càng trở nên tốt hơn. Giờ đây tôi chẳng cần phải chứng minh điều gì với bất cứ ai.

Tuệ Văn

Biên dịch từ Vmagazine.com


Bạn quan tâm tới đời sống showbiz thế giới và Việt Nam. Bạn có trong tay những thông tin chính xác mới nhất, “nóng” nhất về những người nổi tiếng? Bạn thích thú biên dịch các bài viết về “sao”, về thế giới văn hóa – nghệ thuật, về các sự kiện đình đám…? Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online qua địa chỉ email: giaitri@dep.com.vn hoặc hangdtt@lemediavn.com. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

09/05/2013, 15:12