Bữa sáng là bữa tối quan trọng trong ngày. Bữa sáng ngon – bổ rẻ sẽ giúp các thành viên gia đình bạn có được một ngày làm việc đầy năng lượng và hiệu quả. Tuần qua, Đẹp Online đã giới thiệu tới quý độc giả rất nhiều những món ăn sáng từ các nguyên liệu như phở, bún, miến, nui…
– Nấu bún dọc mùng thế này rất ngon
– Bữa sáng “tốc hành” với nui xào thịt bò
– Làm bún riêu cua “đúng điệu”
– Làm bún bì cho bữa sáng
Bạn có thể xem thêm rất nhiều món ăn sáng khác trong chuyên đề “Bữa sáng ngon – bổ rẻ” chúng tôi đã gợi ý tại đây.
Tổ chức chuyên đề: Hà Phương
Nguyên liệu: (cho 6 suất ăn)
Cách làm:
– Nếu lươn tươi thì bạn mua về, làm sạch, còn nếu lươn đông lạnh thì rã đông. Cho lươn vào ngâm
– Chọn lươn: Nên chọn lươn đồng, lươn không nên to quá cũng không nên bé quá. Thường lươn có bụng vàng và lưng đen sẽ ngon hơn.
– Bạn có thể làm sạch lươn bằng cách tuốt lươn với nước chanh, nước gạo hay nước muối. Nếu không, bạn có thể thả lươn vào chậu nước nóng để lươn quẫy ra hết nhớt. Khi lươn sạch nhớt thì bạn bỏ bụng, bỏ phần xương và nội tạng rồi rửa lại bằng nước muối cho sạch.
cùng rượu khoảng 15 phút, lấy ra để ráo. Lưu ý không rửa lại nước lạnh, mà rửa bằng rượu là được rồi nhé.
– Ướp lươn cùng bột nghê, muối, đường, bột nêm và ớt bột khoảng vài tiếng hoặc qua đêm cho thấm.
– Bắc chảo dầu nóng cho lươn vào chiên giòn.
– Cho xương gà vào nồi cùng với nước nấu sôi cho ra đến chất bẩn, đổ bỏ nước rửa sạch xương gà.
– Cho xương gà vào nồi cùng với hành tây, hầm lấy nước ngọt khoảng từ 4 đến 5 tiếng. Lược sạch nồi nước lèo nêm nếm vừa ăn.
– Miến ngâm trong nước cho mềm, trụng sơ vào nước lèo rồi cho vào tô. Cho lươn chiên giòn lên trên miến cùng với hành lá, rau mùi, rau răm cắt nhỏ, tiêu và một muỗng hành phi. Chan nước lèo lên.
– Chúng ta đã có một tô miến lươn thơm lừng và hấp dẫn rồi.
Bài và ảnh: Hoàng Thụy
Cùng theo dõi những món ăn sáng bổ dưỡng và ngon miệng trên Đẹp Online trong chuyên đề của chúng tôi nhé.