Mẹo trang điểm che mụn trứng cá toàn diện - Tạp chí Đẹp

Mẹo trang điểm che mụn trứng cá toàn diện

Làm Đẹp

Chăm sóc kĩ làn da

 

“Phòng bị” luôn là điều trước nhất bạn cần ghi nhớ. Hãy cố gắng tránh để làn da bị mụn thay vì giải quyết chúng khi đã bị tấn công. Ít nhất, hãy đảm bảo rửa sạch và thoa dưỡng cho gương mặt 2 lần/tuần. Ngoài ra, bạn cần tẩy sạch lớp trang điểm bằng nước tẩy trang và sữa rửa mặt mỗi tối trước khi đi ngủ để sở hữu làn da thật khỏe mạnh và không bị bít lỗ chân lông.

Trước khi trang điểm

 

Bạn chỉ nên thoa tất cả các lớp trang điểm khi gương mặt đã thật sạch và được dưỡng ẩm kĩ càng. Các lớp phấn sẽ vô hình chung làm khô da mặt nên bạn cần thoa kem lượng lớn kem dưỡng cho da, đặc biệt là đối với da khô. Kem lót sẽ giúp các lớp trang điểm giữ lâu và lên màu thật hơn. Hơn thế, chúng bảo vệ làn da khỏi những kích ứng của mỹ phẩm trang điểm.

Thoa kem nền trước

 

Trước khi thoa kem che khuyết điểm, bạn hãy thoa kem nền. Bởi lẽ, nếu thoa kem che khuyết điểm sau, cọ của kem nền sẽ lấy bớt đi một lượng kem che khuyết điểm. Bạn sẽ phải thoa lại kem che khuyết điểm một lần nữa để che đi các vết mụn. Điều này khiến gương mặt chứa một lượng rất dày kem và khiến lớp trang điểm mất tự nhiên.

Chọn đúng màu kem che khuyết điểm

 

Chọn màu kem che khuyết điểm không đúng với màu da sẽ càng làm lộ rõ các khuyết điểm, đặc biệt là mụn. Vì vậy, bạn cần thiết chọn màu kem phù hợp tuyệt đối với màu da. Thông thường, chọn màu sáng hơn một tông so với da tự nhiên có thể chấp nhận. Bạn tuyệt đối không nên chọn kem có màu tối hơn da để che mụn.

Thoa kem che khuyết điểm

 

Thoa thật nhiều và dày kem che khuyết điểm càng làm lộ các đốm mụn và biến lớp trang điểm trở nên giả tạo. Bạn hãy chỉ thoa một lượng vừa và tán đều chúng trên các điểm bị mụn. Thoa lượng vừa phải đảm bảo để bạn không bị quá tay và kết cục là phải xóa tất cả lớp nền đi và thoa lại.

Sử dụng ngón tay

 

Với hơi ấm của ngón tay, kem che khuyết điểm sẽ được tán đều và nhẹ nhàng hơn đảm bảo cho lớp kem được tán tự nhiên nhất. Dùng ngón áp út để lấy và thoa kem sẽ đảm bảo để bạn sử dụng một lượng kem che khuyết điểm vừa đủ. Bạn hãy nhanh chóng đưa ngón tay dậm nhẹ trên gương mặt để tán đều kem. Trên hết, hãy đảm bảo rửa thật sạch tay trước khi thoa bất cứ loại kem nào.

Thoa phấn phủ

 

Thoa phấn phủ sẽ giúp các lớp kem lót, kem nền và che khuyết điểm giữ được lâu hơn trên gương mặt. Hơn thế, với lớp phấn, bạn đã một lần nữa che đi các vết mụn khó ưa. Bạn nên thoa phấn bằng bông phấn và dậm nhẹ chúng trên gương mặt để các lớp phấn được đều và không bị quá dày trên gương mặt.

Mụn đỏ

 

Với những vùng mụn nổi mẩn đỏ và sưng tấy tốt nhất bạn không nên thoa phấn vào thời gian này. Tuy nhiên, nếu phải bắt buộc, bạn nên chọn kem che khuyết điểm tông màu xanh để che đi những nốt ửng đỏ. Sau đó, hãy dùng kem che khuyết điểm màu hợp với da hoặc kem nền để giúp hài hòa lớp kem xanh với da một cách tự nhiên.

Lan Anh (theo Allwomenstalk)

Thực hiện: depweb

08/11/2012, 23:20