Mẹo nhỏ giữ chanh tươi lâu - Tạp chí Đẹp

Mẹo nhỏ giữ chanh tươi lâu

Ẩm Thực

Có một vài mẹo nho nhỏ cho bạn:

– Với những quả chanh tươi, mới hái và lành lặn, bạn có thể dùng thùng gỗ khô, sạch và cát đen (nhỏ mịn, đã phơi khô); đổ một lớp cát dài 5 – 6cm vào đáy thùng. Lấy vôi tôi thấm vào cuống quả và lấy giấy sạch gói từng quả chanh đặt lên mặt cát úp núm quả xuống phía dưới. Đổ một lớp cát phủ kín lên chanh, lại tiếp tục xếp canh, phủ cát… lần lượt tới miệng thùng. Để thùng nơi khô, sạch, kín gió có thể giữ chanh tươi được vài tháng.

 

– Muốn để chanh trong 1 tuần, bạn có thể cho chanh vào túi nilon buộc kín lại đút vào tủ lạnh,

– Muốn chanh tươi lâu hơn. Bạn cũng có thể lấy cát thật khô để vào một cái thùng, rồi lấy giấy bản bọc lá chanh, xếp lên mặt cát để cái núm day lên trên, trái này đừng để sát quá trái kia. Xong lại để một lớp chanh khác, cho đến hết số chanh ta muốn để dành. Lớp trên cùng phải là lớp cát.

– Giữ chanh đã xẻ đôi: Chanh cắt ra mới dùng hết nửa trái, còn nửa trái bạn muốn cất để dùng sau thì nên làm theo cách này: Bạn nên nhỏ vào trong lòng đĩa một ít giấm, rồi úp nữa trái chanh lên trên.

TH

Thực hiện: depweb

26/11/2012, 14:54