Mẹo “kéo giãn” không gian phòng ngủ

Sống

Một không gian phòng ngủ rộng rãi để được thỏa thích sử dụng, bày biện những đồ vật mang đậm cá tính của mình hẳn là giấc mơ của không ít người. Thế nhưng, cuộc sống thời đô thị hóa này đôi khi lại không cho phép giấc mơ ấy thành hiện thực.

Vậy làm thế nào để biến một căn phòng ngủ có diện tích hạn chế thành một không gian đẹp đẽ, mang lại cảm giác rộng rãi, thoải mái hơn?

Câu trả lời là bạn phải tận dụng tối đa trí thông minh của mình để chọn lựa thật cẩn thận những vật dụng cần đặt để trong phòng, với mục đích không bỏ sót một centimet nào cả. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn.

Một tấm ốp tường bằng tre sẽ mang lại cảm giác ấm cúng và thoải mái cho cả căn phòng. Trong khi đó, chiếc đèn chùm màu sáng, sang trọng và tinh tế, cùng với chiếc rèm cửa mỏng manh như màn sương này lại là những chi tiết quan trọng để mời gọi ánh sáng bước vào không gian. 

làm phòng ngủ rộng hơn, thiết kế phòng ngủ

làm phòng ngủ rộng hơn, thiết kế phòng ngủ

Một nguyên tắc quan trọng của bất kỳ căn phòng ngủ nào cũng là phải phản chiếu được cá tính của chủ nhân – người trực tiếp sử dụng căn phòng đó. Ví dụ với hai căn phòng dưới đây, thì chủ nhân chắc hẳn là một người yêu thích sách, khi rất chú trọng vào việc thiết kế một giá sách “đúng chuẩn”.

làm phòng ngủ rộng hơn, thiết kế phòng ngủ

làm phòng ngủ rộng hơn, thiết kế phòng ngủ

Giá sách được chọn lựa dù rất đơn giản, nhưng không kém phần khoa học và hiện đại, được ốp thẳng vào tường để tiết kiệm diện tích. Dưới chân giá sách là phần tường và sàn gỗ cùng tông màu, để mang lại cảm giác thân thiện, hiếu khách cho căn phòng nhỏ này.

Việc sử dụng những vách phân chia một cách khéo léo cũng là yếu tố rất quan trọng trong căn phòng này. Trên trần nhà là hai vách ngăn bằng gỗ, được ép sát vào tường để chia căn phòng thành các nửa rõ ràng mà không mang lại cảm giác chật chội. Ngoài ra, nếu tinh ý một chút, bạn sẽ thấy vách gỗ cạnh giá sách đã làm rất tốt công việc của mình khi tạo ra được một không gian đọc rất yên tĩnh.

làm phòng ngủ rộng hơn, thiết kế phòng ngủ

làm phòng ngủ rộng hơn, thiết kế phòng ngủ

Bằng gợi ý nhỏ này, căn phòng vẫn mang lại cảm giác thoải mái, rộng rãi dù diện tích không lớn.

Hơn cả việc treo những tác phẩm nghệ thuật lên tường, căn phòng ngủ này còn biến bức tường thành một tác phẩm nghệ thuật thật sự bằng việc treo những bức tranh nền trắng nhẹ nhàng ở đầu giường.   

làm phòng ngủ rộng hơn, thiết kế phòng ngủ

Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể chọn vẽ một bóng cây cạnh giường ngủ, kết hợp với trang trí đầu giường bằng những phác thảo tương thích, hài hòa như gợi ý dưới đây.

làm phòng ngủ rộng hơn, thiết kế phòng ngủ

Tuy nhiên, để trống diện tích tường là một cách khác để mang lại cảm giác rộng rãi cho cả căn phòng.

Linh Nguyễn

Biên dịch từ Home Designing

Tìm hiểu thêm những cách thiết kế và làm duyên cho phòng ngủ.


Bạn có thắc mắc gì về nhà cửa, nội thất cần các kiến trúc sư tư vấn? Hãy gửi email về địa chỉ giadinh@dep.com.vn. Chúng tôi sẽ chuyển những thắc mắc của bạn tới các kiến trúc sư để giải đáp cho bạn!

Thực hiện: depweb

26/10/2013, 11:34