Mẹo gọt dứa và bóc trứng luộc "nháy mắt" là xong - Tạp chí Đẹp

Mẹo gọt dứa và bóc trứng luộc “nháy mắt” là xong

Ẩm Thực

1. Gọt dứa rất nhàn

Có thể bạn sẽ ngại khi chọn dứa về làm món tráng miệng hay nấu ăn, bởi nghĩ tới việc gọt vỏ, cắt mắt rất mất thời gian. Nhưng áp dụng cách dưới đay, bạn sẽ thấy thích loại quả nhiều dưỡng chất, vừa ngon vừa thơm, lại vừa đẹp mắt này hơn cho mà xem!

Bạn hãy thử cách đơn giản sau để cắt dứa nhé, vài phút là xong.

1. Cắt quả dứa làm đôi

2. Cắt tiếp làm đôi từng miếng dứa vừa cắt, bỏ phần lõi dứa. 

3. Một tay cầm miếng dứa, tay kia cẩn thận khứa thịt dứa khỏi vỏ.

Để cắt dễ hơn, bạn xoay miếng dứa và khứa nốt phần còn lại.

4. Cắt thành miếng đều nhau.

5. Nhẹ nhàng xếp từng miếng dứa so le nhau để “tạo hình” cho đẹp. 

Với cách cắt dứa đơn giản này, bạn vừa tiết kiệm thời gian lại vừa có ngay một đĩa hoa quả đẹp mắt. 

2. Bóc vỏ trứng nhàn tênh 

Cách bóc trứng “phổ thông” nhất là ngâm vào nước lạnh sau khi luộc cho nhanh nguội rồi cứ thế bóc vỏ từng quả một đúng không? Theo cách này, nếu phải bóc vỏ nhiều quả trứng thì cũng mất cả chục phút đồng hồ. Sao bạn không thử cách khác, vỏ trứng vẫn được bóc tinh tươm mà tổng thời gian “tác nghiệp” cho mỗi quả trứng chỉ mất vài giây thôi.


1. Đập quả trứng xuống bàn ăn (đập hơi mạnh tay một chút, đủ để vỏ trứng nứt ra nhé ).

2. Lăn quả trứng trên mặt bàn, khoảng 2-3 giây.

3. Cẩn thận bóc vỏ trứng ra, vỏ sẽ tự động “tuột” ra cả mảng, rất nhanh gọn.

Sau khi biết mẹo này, bạn sẽ có hứng thú hơn với các món salad cần dùng tới nhiều trứng luộc đúng không?  

Nancy Trương là Editor-in-Chief của trang web về ẩm thực www.imadethisdish.menu. Mong muốn chính của Nancy là chia sẻ bí quyết và công thức nấu những món ăn nhanh và ngon để giúp những phụ nữ hiện đại bận rộn tiết kiệm thời gian trong bếp. Nancy vừa ra mắt cuốn sách cookbook dạy nấu ăn với 5 công thức bữa tối đơn giản thực hiện trong 20 phút. Bạn có thể ghé thăm I Made This Dish để nhận cuốn sách này miễn phí.

Bài và ảnh: Nancy Trương (I Made This Dish)
logo

Thực hiện: depweb

17/02/2016, 13:47