Mẹo giúp xe mát lạnh, mặc kệ trời nắng nóng

Sức Khỏe

+ Đỗ xe vào bóng râm: Dĩ nhiên, không phải lúc nào cũng có thể tìm được bóng cây hay mái hiên, nhưng nếu có hãy đỗ xe vào đó (ngay cả khi phải chịu phí cao hơn) nếu không muốn chiếc xe của bạn thành phòng xông hơi. Bạn cũng có thể sử dụng các tấm bạt phủ sáng màu để che đậy chiếc xe của mình.

 shutterstock_398272612 + Không đóng kín tất cả các cửa: Hãy để một khe hở nhỏ (bằng đốt ngón tay) tại tất cả các cửa, điều này sẽ làm không khí luôn lưu thông giúp hạ nhiệt độ trong xe hơn rất nhiều so với việc đóng kín cửa.

+ Mở tất cả các cửa sổ ngay khi khởi động xe: Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu sử dụng điều hòa khi xe còn quá nóng có thể sinh ra nhiều chất gây hại. Thêm nữa, mở cửa một vài phút sẽ giúp nhiệt thoát ra và nhờ đó điều hòa sẽ làm mát nhanh hơn.

+ Sử dụng các tấm chắn sáng: Để bảo vệ nội thất cũng như giảm nhiệt độ trong xe, bạn có thể sử dụng các tấm chắn sáng được phủ các lớp bạc để tránh hấp thụ nhiệt lên xe. Một số người dùng các bọc ghế sáng màu vừa bảo quản da vừa giúp ghế đỡ nóng hơn.

shutterstock_514414783

+ Dán phim cách nhiệt: Đây là việc cần thiết bởi phim cách nhiệt vừa làm có tác dụng hạn chế nhiệt trong xe vừa có thể chống các tia cực tím có hại cho da bạn.

shutterstock_252810700

+ Sử dụng chức năng làm mát của ghế: Nếu chiếc xe của bạn có chức năng này, hãy bật nó lên, hệ thống quạt sẽ làm mát bề mặt ghế trên xe.

+ Sử dụng ống nối làm mát: Nếu chiếc xe của bạn không có cửa gió điều hòa cho hàng ghế sau, hãy sử dụng một ống mềm dẫn luồng khí mát từ cửa gió điều hòa hàng ghế trước xuống hàng ghế thứ hai cho lũ trẻ của bạn.

616c6kivgl-_sl1000_

+ Một chiếc quạt phun sương hoặc quạt cánh mềm: Hãy gắn chúng vào thành ghế hoặc mặt sau ghế trước giúp làm mát cho trẻ. Tất nhiên, bạn phải đảm bảo sự an toàn cao nhất phòng khi xe phanh gấp cũng như đảm bảo trẻ không với tay nghịch quạt.

91qpm5yskl-_sl1500_

+ Nếu sử dụng ghế trẻ em: Hãy chọn ghế sáng màu và có thể sử dụng bọc ghế phản sáng để giữ mát cho chiếc ghế khi đậu xe giữa trời nắng. Bạn cũng có thể sử dụng các tấm bọc quanh ghế được bán kèm để che nắng cho trẻ.

shutterstock_636412469

+ Quần áo: Hãy mặc cho lũ trẻ của bạn các loại quần áo thoáng khí, nhẹ, thoát nhiệt nhanh, thấm mồ hôi tốt, dĩ nhiên là nên sáng màu để tránh hấp thụ nhiệt.

+ Tấm che cửa sổ: Bạn có thể dùng loại được gắn lên kính bằng các giác hút hoặc loại phủ cả phần cửa sổ của xe để tránh nắng chiếu trực tiếp vào trong xe.

81jyo1j0xll-_sl1500_

+ Một chiếc khăn lạnh: Sẽ rất cần thiết, bạn có thể đắp lên đầu trẻ hoặc dưới chân để làm mát trong trường hợp quá nóng.

81mdzhdkz3l-_sl1500_

+ Bố trí thời gian di chuyển hợp lý: Nếu có thể, hãy sắp xếp những chuyến đi ra ngoài vào lúc sáng sớm hoặc đêm tối để hạn chế tối đa nắng nóng.

+ Đồ uống: Luôn để sẵn các loại đồ uống như nước khoáng, nước trái cây hoặc một số thực phẩm bổ sung năng lượng cho cả nhà. Bạn có thể trang bị tủ lạnh mini với chức năng làm mát để luôn có đồ uống lạnh.

shutterstock_141847546

Thực hiện: depweb

05/06/2017, 21:30