Mẹo đơn giản phá vỡ sức ỳ - Tạp chí Đẹp

Mẹo đơn giản phá vỡ sức ỳ

Giữ Dáng
Sự thật là chúng ta hoàn toàn có thể dành ra 30 phút mỗi ngày để tập luyện. Ngay khi đưa ra một lời cam kết cho việc luyện tập hàng ngày, thậm chí là chỉ 20 phút thôi, thì bạn sẽ bắt đầu cảm thấy nó trở thành một thói quen chỉ trong vòng 1 tháng thực hiện. Bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích, bao gồm sức khỏe được cải thiện, tăng cường thể lực, nhiều năng lượng hơn và tâm trạng cũng khá hơn. Và tất nhiên, một thân hình mảnh mai, gợi cảm nữa. Vì thế, hãy phá bỏ những lời ngụy biện và bắt đầu bằng những điều đơn giản sau.

Cam kết với chính bản thân

Có phải bạn đang thiếu động lực để luyện tập? Hãy làm điều gì đó khiến bạn buộc phải hành động. Nó có thể là bất kỳ điều gì, miễn là không phải ngồi im một chỗ.

Chia nhỏ lộ trình tập luyện

Nếu bạn không thể dành ra 30 phút mỗi ngày do công việc bận rộn, hãy chia nhỏ thành 3 hiệp, mỗi hiệp 10 phút và tập xuyên suốt cả ngày. Quãng tập ngắn cũng đem lại lợi ích tương đương nếu bạn đạt tới một cường độ đủ cao. Loại hình tập phù hợp trong tình huống này là đi bộ nhanh trong 1 phút rồi sau đó là leo dốc với tốc độ nhanh trong 2 phút.

Dành cho nó một sự ưu tiên

Sắp xếp thời gian tập luyện vào buổi sáng sẽ giúp bạn không bị công việc làm ảnh hưởng. Hoặc đưa nó vào danh sách một cuộc hẹn trong ngày, như vậy bạn sẽ không bỏ phí một buổi tập nào bởi bạn coi nó như một hợp đồng làm ăn.

Bỏ qua một chương trình TV vào buổi tối

Thời gian bạn ngồi trên ghế sô-pha càng ít thì cơ hội cho hoạt động thể chất càng nhiều. Đi bộ nhẹ nhàng cùng gia đình thay vì bật TV sau bữa tối và tận dụng tối đa khoảng thời gian này.

Kết hợp nhiều cách tập luyện

Tận dụng tối đa thời gian bạn có để đạp xe trong khi đang xem chương trình TV yêu thích, chạy tại chỗ khi TV đang chiếu quảng cáo, đứng lên ngồi xuống và nhấc một chân lên khi đang nghe điện thoại.

Sử dụng chân nhiều hơn

Bất cứ khi nào có thể, hãy đi bộ thay vì lái xe, leo cầu thang thay vì đi cầu thang máy. Đi bộ nhanh là một hoạt động thể chất rất có lợi cho hệ tim mạch, đặc biệt nếu bạn đã lâu không tập thể dục.

Hồng Thúy (theo shoppinglifesyle)

Thực hiện: depweb

11/08/2012, 19:10