Mẹo chụp ảnh đẹp như sao

Làm Đẹp

Chiếc máy ảnh quả là một công cụ phù thủy khi có thể biến hóa những thứ đã đẹp trở nên càng đẹp hơn. Nếu bạn là người thích chụp ảnh, hãy học thuộc những “mánh khóe” dưới đây. Ảnh của bạn rồi sẽ đẹp chẳng kém gì những bức ảnh thảm đỏ của sao đăng tràn ngập các báo.

1. Cười bí hiểm


Một nụ cười “xả láng” có thể khiến khuôn mặt bạn rạng rỡ và bầu không khí xung quanh nóng rực lên, nhưng đó chưa phải là ý kiến hay nhất khi chụp ảnh. Hãy nhìn vào bài học của Kate Bosworth. Nụ cười bí ẩn khiến cô ấy hấp dẫn gấp ngàn lần.

Đứng trước gương, thử tất cả các kiểu cười, tập thuần thục để mỗi khi thấy ánh đèn flash là bạn có thể cười thành phản xạ ở góc độ đẹp nhất. Thả lỏng cơ mặt, 2 hàm răng mở ra, hít sâu và mỉm cười khi bạn thở ra bằng mũi, kết hợp điều khiển ánh mắt nhìn xoáy sâu vào ống kính, giờ thì trông bạn chẳng kém gì những cô nàng Hollywood kia rồi.

2. Tạo tóc bồng


Những chiếc máy ảnh dường như có xu hướng làm mái tóc của chúng ta trông mỏng hơn và xẹp hơn, có nghĩa là chúng đồng thời làm khuôn mặt bạn to hơn và trống trải hơn, điều này được đúc rút bởi chính nhiếp ảnh gia Patrick McMullan. Bí kíp của Zoe Saldana là dùng các ngón tay “bới tung” tóc lên trước khi chụp ảnh, khiến chúng trông dày hơn, sống động hơn. Phương pháp này đặc biệt hữu ích với những cô nàng phải chụp ảnh ngay sau khi bước xuống xe máy và tháo mũ bảo hiểm.

3. Ngầng cao đầu


Ngẩng cao đầu sẽ khiến chiếc cằm của bạn trông thon gọn hơn khi lên ảnh. Đặc biệt lưu ý, luôn kiểm soát ống kính máy ảnh sao cho chúng ở ngang hoặc trên tầm mắt của bạn, nếu không, bạn sẽ hốt hoảng vì một dung nhan “tai to mặt lớn” trong bức ảnh của mình.

4. Tự khuấy động tinh thần


Khi phải làm việc với những “người mẫu không chuyên”, các nhiếp ảnh gia thường cố gắng tạo sự tự nhiên cho họ bằng cách yêu cầu họ làm một hành động gì đó, dạng như nhảy lên, hất tóc hoặc cố pha trò để họ cười. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với những việc này, hãy tự ra tay giúp mình như cô bé Willow Smith. Nghĩ đến một điều gì đó thật vui vẻ và cười với nó trước khi bắt đầu công việc chụp hình. Tinh thần bạn sẽ hoàn toàn thoải mái và phấn khởi, những bức ảnh sẽ tươi tắn và sáng sủa hơn nhiều.

5. Căn góc chụp


Đứng thẳng người hướng về phía máy ảnh sẽ không phải là một lựa chọn hay nếu cơ thể bạn không thật sự hoàn hảo. Những cô đào nổi tiếng như Blake Lively, Jennifer Hudson, Bar Refaeli hay Eva Longoria thường có một tư thế “tủ” là đứng chéo một góc 30 độ, đưa một chân lên trước, 2 tay chống eo và lưng hơi ngả về phía sau. Tư thế này không chỉ dễ dàng khắc tạc những đường nét cơ thể của bạn theo hướng hoàn hảo, mà còn làm tăng thêm rất nhiều phần duyên dáng và tạo một thế đứng vững chắc khi chụp ảnh.

Veevoo (theo Instyle)

Thực hiện: depweb

08/08/2011, 11:31