Mẹo chọn màu tóc hợp với da bạn

Làm Đẹp

Màu tóc đẹp có thể là chất xúc tác cộng thêm hàng chục điểm thưởng cho dung nhan của bạn. Nhưng một màu tóc nhìn rất đẹp trên bức ảnh của người khác chưa chắc đã “ăn rơ” với bạn đâu. Trước khi nhuộm, hãy tự hỏi màu tóc đó có làm cho da bạn xỉn màu không, có làm cho mắt bạn bớt long lanh không, và trước hết là phải trả lời được câu hỏi: da bạn thuộc dạng màu gì?

Dùng hai món trang sức nhỏ bằng vàng và bằng bạc đeo (hoặc áp) lên da, tập trung theo dõi sự thay đổi về sắc độ của da bạn.

Nếu da bạn sáng lên khi đeo trang sức vàng thì nó thuộc tông màu ấm, rất phù hợp với các màu đỏ, đỏ cam, vàng, hồng, màu mật ong hoặc nâu sáng.

Nếu sáng lên khi đi với trang sức bạc, da bạn thuộc màu lạnh và rất tuyệt nếu đi cùng các màu xanh, xanh tím, xanh đen, nâu trầm, màu rượu vang và gam trung tính.

Lưu ý:

Không nên thay đổi màu tóc của bạn theo kiểu “quay ngoắt 180 độ”. Nếu có một mái tóc hung vàng tự nhiên, nên nhuộm các màu nâu vàng, da cam, vàng rêu, chocolat nhạt… Tương tự, nếu có mái tóc màu đen sẫm, tốt hơn cả là loanh quanh với những tông màu đậm nhưng sắc độ nhạt hơn như nâu trầm, nâu tím, xanh đen… Việc thay đổi màu tóc theo kiểu trái ngược: vàng thành đen, đen thành vàng sẽ tạo ra một vẻ gì đó rất mất tự nhiên.

Nhớ rằng màu tóc còn phải ăn nhập với màu lông mày của bạn. Sẽ ngớ ngẩn lắm thay nếu tóc vàng và lông mày đen hoặc ngược lại. Lông mày màu nâu và nâu nhạt có vẻ là lựa chọn an toàn cho mọi màu tóc.

HT

Thực hiện: depweb

22/07/2011, 19:06