Mẹ ơi, ông già Noel là ai?

ĐẸP KIDS

Một bức thư của nhà văn Martha Brockenbrough gửi cho con gái, từng được đăng tải trên trang báo New York Times đã nhận được hàng triệu lượt chia sẻ. Một mùa Giáng sinh đang về với sự hào hứng của trẻ thơ, và những dòng chữ này biết đâu lại có thể mang đến những điều kỳ diệu mới.

qua-tang-giang-sinh4-copy
Lucy thân yêu,

Cảm ơn con gái khi đã viết thư hỏi “Mẹ có phải là ông già Noel không?”. Con không thể hình dung mẹ đã muốn trả lời câu hỏi này biết bao nhiêu đâu.

Câu trả lời là: Không, con yêu ạ. Không có ông già Noel đâu.

Dù chính mẹ là người đã bỏ quà vào tất cho con, cũng chính cũng đã chọn và gói những hộp quà dưới cây thông, giống như bà đã làm cho mẹ, và mẹ của bà đã làm cho bà. (Và tất nhiên là với sự giúp đỡ của bố nữa).

Mẹ đang hình dung con, một ngày nào đó, cũng sẽ làm điều tương tự cho con mình, và chắc chắn con sẽ vô cùng thích thú nhìn lũ trẻ chạy nhảy xung quanh cây Giáng sinh vào buổi sớm hôm sau, và ngắm nhìn khuôn mặt chúng rạng rỡ dưới ánh đèn Noel.

Kể cả điều đó cũng sẽ không làm con trở thành Santa.

qua-tang-giang-sinh3-copy

Ông già Noel vĩ đại hơn tất cả chúng ta, những gì ông làm kéo dài từ đời này sang đời khác. Đơn giản, nhưng vô cùng lớn lao. Ông đã dạy cho trẻ thơ tin vào những điều mà chúng không thể thấy, hay không thể chạm tới.

Suốt cuộc đời mình, con sẽ cần phải tin tưởng vào bản thân, bạn bè, tài năng và gia đình của con. Con cũng cần giữ niềm tin vào những điều không thể đo đếm hay níu giữ, đó chính là tình yêu. Con gái ạ, tình yêu sẽ thắp sáng cuộc đời con, ngay cả trong những khoảnh khắc lạnh lẽo và khó khăn nhất.

ong-gia-noel-santa-claus

Ông già Noel là một thầy giáo, mẹ cũng là học sinh của ông. Con có biết ông đã làm thế nào để chui xuống ống khói mỗi nhà trong đêm Giáng sinh không? Ông được giúp đỡ bởi chính những người mà ông đã từng mang lại niềm vui khi họ còn là những đứa trẻ. Những người như bố, mẹ đang giúp Ông già Noel thực hiện công việc, mà thật ra là ông không thể làm.

Vì vậy, không đâu con gái à, không có Ông già Noel. Ông chính là tình yêu, là phép nhiệm màu, là hi vọng và hạnh phúc. Mẹ đứng trong hàng ngũ của ông, và giờ tới lượt con cũng vậy.

Mẹ yêu con và sẽ mãi như vậy!

Thực hiện: depweb

21/12/2018, 07:00