Mê mẩn trước những hình ảnh tuyệt đẹp từ BST Simone Rocha x H&M sắp ra mắt - Tạp chí Đẹp

Mê mẩn trước những hình ảnh tuyệt đẹp từ BST Simone Rocha x H&M sắp ra mắt

Bộ Sưu Tập

Thương hiệu H&M và NTK Simone Rocha chính thức ra mắt bộ ảnh lookbook cho BST hợp tác đặc biệt Simone Rocha x H&M với những thiết kế dành cho nữ, nam và trẻ em.

BST Simone Rocha x H&M chính thức ra mắt trọn bộ ảnh lookbook đầu tiên. Đó là những thiết kế đã đồng nhất những nguồn cảm hứng và xúc cảm để hình thành nên thế giới đặc trưng của NTK Simone Rocha. BST là sự kết hợp của những tinh hoa trong suốt một thập kỷ thiết kế – là giao thoa giữa sự rung cảm và những dấu ấn riêng biệt của Rocha. Đây còn là sự tôn vinh dành cho Ireland, Hong Kong, cũng như điểm nhấn chất liệu, hình dáng, tinh hoa của lịch sử, hay là tình cảm thân thiết và niềm vui từ gia đình.

“Tôi hy vọng rằng những thiết kế trong bộ sưu tập này sẽ được mặc và trân trọng trong nhiều năm tới. Chúng đều được tạo nên từ những ý tưởng và nguồn cảm hứng đã hình thành nên tôi và thương hiệu của tôi trong suốt 10 năm vừa qua, và tôi rất hào hứng khi nhìn thấy những thiết kế này được xuất hiện trên đường phối, cũng như được thể hiện và phối theo những phong cách mới mẻ.” NTK Simone Rocha chia sẻ.

“Simone có tư duy thẩm mỹ đặc biệt và vô cùng độc đáo. Từ mùa này sang mùa khác, cô ấy đã khẳng định được tên tuổi của mình. Bộ sưu tập này được ra mắt vào một thời điểm không thể hoàn hảo hơn, với một năng lượng mới mẻ từ một nhà thiết kế nữ có ý thức rất rõ ràng về cá nhân mình và những gì cô ấy muốn truyền tải. Đó là một bộ sưu tập tràn đầy niềm vui, nhằm mang đến một nguồn cảm hứng tươi mới và sống động cho mọi người.” Ann-Sofie Johansson, Cố vấn Sáng tạo của H&M, nói.

Bộ sưu tập được ra mắt như một tủ quần áo đầy đủ cho gia đình, đánh dấu lần đầu tiên Rocha thiết kế trang phục cho nam giới và trẻ em, bên cạnh những thiết kế dành cho nữ vốn đã làm nên tên tuổi của cô.

Với thời trang nữ, có thể kể đến những chiếc váy tulle trong những sắc màu hồng, kẻ sọc carô và màu đen cổ điển, hoặc chiếc váy hoa xòe đặc biệt có phần tay áo phồng hoàn toàn, và những chiếc váy bằng cotton hữu cơ có chi tiết trang trí bằng vải gấm. Bộ sưu tập còn có những mẫu áo khoác trench coat cổ điển, và đặc biệt là một chiếc áo khoác dài màu hồng bằng vải tweed lấp lánh luôn là một thiết kế đặc trưng trong các bộ sưu tập của Rocha. Những thiết kế như mẫu áo yếm và váy bằng vải tulle có thể được mặc kết hợp cùng những mẫu trang phục khác, từ những chiếc váy dáng suông, cho đến quần tây hay là váy ngắn. Những chi tiết mang đậm chất cổ điển của Rocha xuất hiện ở khắp mọi nơi, tua rua đặc biệt, chi tiết trang trí lấp lánh, họa tiết hoa, diềm xếp và những chiếc váy phồng với điểm nhấn thắt eo tinh tế.

Lần đầu tiên ra mắt trang phục nam giới, Simone Rocha giới thiệu những mẫu trang phục mang tinh thần kinh điển của cô, như mẫu áo khoác trench coat được làm lại, với những chi tiết đính ngọc trai trên cổ áo, hay là một chiếc áo khoác parka cho mùa hè, áo đan len và áo khoác cardigan, những mẫu trang phục may đo cổ điển bằng chất vải dạ, và một chiếc áo blazer kẻ carô rực rỡ đi cùng quần dây rút đồng bộ. Ngoài ra, còn bao gồm những mẫu áo sơ mi, áo hoodie và áo thun với bảng màu trắng, hồng và đen cũng như một số hình ảnh in ấn được chụp bởi Jacob Lillis – một cộng sự lâu năm của Rocha.

Với các thiết kế cho trẻ em, NTK Simone Rocha giới thiệu những phiên bản thu nhỏ của một số thiết kế kinh điển của cô, bao gồm các mẫu áo khoác và váy diềm xếp nếp. Có những chiếc áo len dệt kim, những chiếc áo len cổ lọ ấm áp với chi tiết nút áo ngọc trai, hay những chiếc quần và áo khoác bằng chất nỉ mềm mại, và một chiếc áo phao, in hoa màu hồng, được làm từ polyester tái chế. Họa tiết carô chủ đạo của bộ sưu tập được xuất hiện trở lại trên những chiếc quần yếm xinh xắn.

Những món phụ kiện nổi bật trong BST gồm có các thiết kế giày dép đặc trưng của Rocha, nay được mang những điểm nhấn mới như giày tây bít mũi với các chi tiết trang trí ngọc trai sang trọng, hay các mẫu giày búp bê và dép quai ngang có điểm nhấn lông vũ. Ngoài ra, có rất nhiều sự lựa chọn lấp lánh cho phụ kiện tóc và hoa tai như mẫu hoa tai hình nơ đi cùng với vương miện, hoa tai hình hoa bằng thủy tinh và bộ kẹp tóc nơ kích cỡ lớn. Đồng thời, không thể không nhắc đến chiếc túi tote làm từ chất liệu tổng hợp với chi tiết nơ trên phần quai túi, và sự kết hợp của những đôi vớ đồng bộ để hoàn thiện cho bộ sưu tập.

Thực hiện: Tuấn Anh

22/02/2021, 07:00