Mẹ Hoàng Thùy Linh: “Linh có ngày hôm nay nhờ sự ưu việt của xã hội”

Hậu Trường

Bà Huệ cho biết, bản thân Linh và bà đã từng phải nhận hàng trăm cuộc gọi “ngã giá” về Linh ở những ngày câu chuyện clip riêng tư của cô và bạn trai bị phát tán. “Thực tế Linh phải vượt qua khó khăn một cách không dễ dàng, nhiều lần đứng dậy rồi lại bị quật ngã, nhưng quan trọng là con đã đủ nghị lực để đi đến hôm nay”.

Để có sự nghiệp như hiện tại, sau biến cố Hoàng Thùy Linh đã không ngừng nỗ lực để vượt qua sự tự ti và nỗ lực phấn đấu với từng cơ hội được đón nhận.
Để có sự nghiệp như hiện tại, sau biến cố Hoàng Thùy Linh đã không ngừng nỗ lực để vượt qua sự tự ti và nỗ lực phấn đấu với từng cơ hội được đón nhận.

Kiệm lời và không muốn “giãi bày”, dù đã luôn ở bên “định hướng và kiểm soát” con gái, bà Lê Thu Huệ cho rằng, câu chuyện Linh trải qua ít nhiều giúp bạn trẻ có được những bài học sống riêng. Cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng có thêm những tham khảo khi con cái rơi vào nghịch cảnh. Bà Huệ cho biết, cách của bà và gia đình là “luôn ở bên, bình tĩnh, nỗ lực cùng con đi qua khó khăn”. Hướng cho con cách nhìn cuộc sống lạc quan, dạy cho con cách biết ơn là điều bà đã chọn.

Chính vì thế, khi cầm trên tay cuốn “Vàng Anh và Phượng Hoàng”, nhiều độc giả bên dưới khán phòng dù chưa có dịp đọc một trang sách đã khóc khi xem clip chia sẻ sự biết ơn của Hoàng Thùy Linh đến với từng người có mặt bên cô trong các giai đoạn của cuộc đời (nghệ sĩ Hoàng Dũng, nghệ sĩ Khải Hưng, ca sĩ Lưu Hương Giang, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh,…) (Xem clip bên dưới)

Khi khởi động dự án viết cuốn tự truyện, Hoàng Thùy Linh từng chia sẻ muốn gửi đến Vàng Anh (nhân vật đưa cô đến với công chúng trong một bộ phim cùng tên dành cho tuổi học trò, phát sóng trên VTV cách đây 10 năm) một lời xin lỗi, thì ở lần ra mắt tác phẩm này, cô cho biết đã “phá bỏ được bức tường tự ti” để thấy lời xin lỗi tốt nhất chính là sự nỗ lực vươn lên.

Nhiều người từng đặt câu hỏi về hình tượng “Phượng Hoàng” mà Hoàng Thùy Linh lấy để đặt tựa sách. “Với Linh, đó là hình ảnh của giấc mơ, nó có thể chưa trở thành hiện thực, nhưng Linh tự cho mình mơ một giấc mơ đẹp nhất”, cô chia sẻ.

Cuốn tự truyện "Vàng Anh và Phượng Hoàng" của Hoàng Thùy Linh vừa ra mắt, được in 10 ngàn bản.
Cuốn tự truyện “Vàng Anh và Phượng Hoàng” của Hoàng Thùy Linh vừa ra mắt, được in 10 ngàn bản. Cuốn sách được chắp bút bởi Trần Minh.

Cuốn tự truyện “Vàng Anh và Phượng Hoàng” lần đầu tiên được Hoàng Thùy Linh chính thức chia sẻ về câu chuyện về chuỗi ngày cô vật lộn để đứng dậy, làm lại cuộc đời sau biến cố, một cách chân thành nhất. Trong cuốn sách 250 trang ấy, Linh trả lời tất cả những tin đồn bủa vây xung quanh cô trong những ngày tháng giông tố của cuộc đời. “Với Hoàng Thùy Linh, tuổi trẻ rất đẹp, trước năm 19 tuổi, Linh là một cô gái đầy tự tin. Rồi một ngày câu chuyện xảy đến, bản thân Linh tưởng mình như đang mơ. Mỗi buổi sáng ngày hôm sau thức dậy chỉ mong ngày hôm qua là một giấc mơ, không phải sự thật… Trong 10 năm, để có lại được những thứ mình từng có sau một đêm mất tất cả, từ hero trở về zero, Linh luôn tự hỏi mình phải làm sao để có thể trở thành một người bình thường, thực hiện hoài bão như Linh của trước 19 tuổi”.

Bằng sự nỗ lực đó, Linh đã đi qua 10 năm, và ghi dấu với một con đường mới – trở thành ca sĩ. Cùng với sự cố gắng đó, Linh từ một cô gái muốn làm được điều gì đó cho bản thân và gia đình giờ đây đang nuôi một giấc mơ lớn hơn, muốn làm điều gì đó tốt đẹp hơn cho xã hội. Những dự án tiếp theo của Linh vẫn đang được tiếp tục thực hiện, cô chưa muốn công bố nó ở thời điểm hiện tại.

Thực hiện: depweb

06/03/2018, 15:49