Mẹ bầu uống sữa mỗi ngày, con sẽ cao và thông minh hơn - Tạp chí Đẹp

Mẹ bầu uống sữa mỗi ngày, con sẽ cao và thông minh hơn

Sống

Mặc dù việc mẹ uống sữa trong thai kỳ từ lâu đã được cho là giúp gia tăng sự phát triển ở những đứa trẻ sơ sinh, nhưng nghiên cứu mới nhất đã hé lộ các lợi ích còn kéo dài tới khi đứa con bước vào đầu giai đoạn trưởng thành.

 

Cuộc nghiên cứu này gồm các chuyên gia dinh dưỡng của Iceland, Đan Mạch và Mỹ. Họ muốn khám phá lợi ích của sữa mà các bà mẹ uống tác động như thế nào đến trẻ khi mới sinh ra và những năm sau đó.

Họ đã quan sát 809 bà bầu tại Đan Mạch trong 2 năm 1988 và 1989. Họ ghi lại số lượng sữa các mẹ bầu tiêu thụ mỗi ngày. Các em bé được đo chiều dài và cân nặng khi sinh ra. Các trẻ này cũng được đối chiếu về cân nặng và chiều cao ở độ tuổi thiếu niên.

Kết quả cuộc nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng châu Âu cho thấy, những trẻ, gồm cả nam và nữ, cao hơn nếu mẹ của họ uống hơn 150ml sữa/ngày trong thời gian mang bầu.

Những em bé có mẹ uống 150ml sữa cũng không phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở tuổi thiếu niên bởi mức insulin trong máu của những trẻ này cao.

 

Hồi đầu năm, các nhà khoa học Anh cũng đã công bố kết quả cuộc nghiên cứu của họ và nó cho thất, những bà mẹ uống sữa khi mang bầu sẽ làm tăng chỉ số IQ của trẻ, do trong sữa có chứa rất nhiều chất i ốt.

Các nhà khoa học đã quan sát 1.000 bà bầu và phát hiện ra, những em bé có mẹ tiêu thụ ít i ốt khi mang bầu sẽ có chỉ số IQ thấp hơn, khả năng đọc kém hơn so với các em bé có mẹ bổ sung đầy đủ i ốt.

Theo các chuyên gia, i ốt đóng vai trò thiết yếu cho quá trình sản sinh các hoóc môn của tuyến giáp, vốn có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của bộ não thai nhi.

Lê Anh

Biên dịch từ Dailymail

Thực hiện: depweb

08/09/2013, 11:45