MC Thảo Vân: Sẽ đón nhận nếu có người mang “trái ngọt”

Sao

Nhưng không vì thế mà Vân chiều con và đưa ra những lựa chọn hồ đồ. Với chị, đầu tiên là mình phải cảm thấy thoải mái, hạnh phúc thì mới mong đem lại những điều ấy cho con.

 

Mong con có lòng trắc ẩn

Gần đây, Thảo Vân tham gia nhiều hoạt động từ thiện. Mới nhất, người ta thấy bóng dáng của chị trong chương trình “Đưa âm nhạc đến bệnh viện” tại Bệnh Viện Xanh Pôn. Ngổn ngang công việc, nhưng Thảo Vân vẫn lăn xả vào việc này một cách nhiệt thành, vui vẻ và tự nguyện. Nữ MC đằm thắm bảo, chị tham gia vì thấy chương trình ý nghĩa, thấy mình có ích với người khác, thấy rằng việc biết cho đi là việc nên làm, nên học để làm, để thấy cuộc sống rất đẹp, dù còn những khó khăn. Mỗi lần đi làm từ thiện, nhìn những đứa trẻ bất hạnh, kém may mắn, là một người mẹ, Thảo Vân thấy mình may mắn vì con yêu khỏe mạnh, được chăm lo đầy đủ trong vòng tay yêu thương của chị.

Thảo Vân bảo những em bé kia thật bất hạnh, những người bố người mẹ thật đau khổ, kém may mắn … Và mình may hơn người ta, thì hãy giúp người ta, dù chỉ là một phần rất nhỏ. Với Thảo Vân, việc làm từ thiện trước hết là cho mình những bài học về cuộc sống và sau đó là để dạy cho con. Thảo Vân muốn con nhìn thấy những việc tốt mẹ làm, thấy những mảnh đời khó khăn để sống tốt hơn sau này, có lòng vị tha và trắc ẩn.

Hỏi Thảo Vân, thấy dạo này thấy chị ít chạy show, tập trung vào công việc tại trường, chị chán showbiz rồi chăng, Vân bảo, không, chị không chán, mà vẫn tham gia bình thường, nhưng cũng hạn chế đi các tỉnh xa hơn trước. Dù vẫn còn trẻ trung, xinh đẹp nhưng Vân lại cảm thấy giờ mình cũng có tuổi rồi. Hơn nữa, dạo này chị tham gia khá nhiều chương trình truyền hình nên cũng bận. Vì vậy mà không thể tham gia nhiều các chương trình ở ngoài.

Nói là bận, nhưng Thảo Vân vẫn sắp xếp công việc một cách rất hợp lý. Chị cười: “Ôi, dù bận đến mấy mình vẫn phải biết dành những khoảng thời gian cho mình và con chứ. Bận là để kiếm sống thì phải sống cho đáng chứ! Mình vẫn cố gắng để xem được phim, với bạn hoặc với con, đọc được truyện, đi chơi … Còn chăm con thì bất cứ lúc nào có thể là làm thôi”.

Nói rồi chị lại ngậm ngùi. Bởi lẽ, bản thân Thảo Vân nhiều lúc vẫn thấy có lỗi vì không được ở gần con trai nhiều hơn để chăm sóc, bảo ban cháu. Thảo Vân kể, nhiều lúc chị cũng xót xa vì bận làm mà không dành được nhiều thời gian hơn cho con. Hơn nữa, công việc của Thảo Vân lại khá đặc thù, người ta nghỉ thì mình phải làm. Chính vì vậy, nữ MC này luôn bù lại cho con những lúc có thể.

Giống như tất cả những bà mẹ khác, mọi quyết định của Thảo Vân đều có phần nhiều vì con trong đó. Thế nhưng, bản thân Thảo Vân cũng khá cương quyết. Chị bảo, chỉ khi nào mình ổn, mình cảm thấy hạnh phúc thì sẽ lo được cho con chu đáo và trọn vẹn hơn. Vì thế, dù là vì con, Thảo Vân vẫn rất cân nhắc trong mọi quyết định đưa ra trong cuộc sống của mình. “Không có nghĩa là vì con mà mình phải cố làm những điều không hợp lý” – Thảo Vân chia sẻ.

Con trai biết sợ mẹ

Vân cũng là người thẳng thắn, chị bảo mình ít khi đón con đi học về được. Bởi lẽ, công việc của chị kết thúc khá muộn. Chị cũng không phải là người lo cho con được nhiều những bữa cơm tự tay nấu. Những công việc như thế này, chị phải nhờ cậy vào bác giúp việc của gia đình. Nhưng, để có những bữa cơm ngon cho con, Thảo Vân luôn dặn dò rất kỹ bác giúp việc cách làm các món ăn sau khi hỏi con thích ăn gì và ăn gì thì tốt cho cu Tít. Những lúc rảnh rỗi, Thảo Vân hay trò chuyện cùng con. Việc thủ thỉ cùng con trai đem lại cho chị những phút giây sảng khoái. Bên cạnh đó, Thảo Vân cũng hiểu được con mình đang cần gì, muốn gì và suy nghĩ như thế nào. Đương nhiên, việc theo sát con sẽ giúp Thảo Vân hiểu con hơn. Đây là điều mà bất kỳ bà mẹ nào cũng mong muốn.

Phụ nữ ở bên con một mình, những lúc ốm đau, mệt mỏi, Vân cũng cảm thấy vất vả, mệt mỏi lắm. Nhưng chị lại tự AQ, người ta ốm đau thì nhiều người còn khổ chứ riêng gì mình. Và cứ thế, chị băng qua những giây phút khó khăn của đời sống. Những phút giây ấy chỉ làm chị thêm gan dạ, mạnh mẽ mà thôi. Vân nói về con trai mình một cách say sưa. Chị bảo, cu Tít vừa giống tính bố vừa giống tính mẹ. Con trai hiếu động, có những lúc, cu cậu cũng không chịu nghe lời mẹ. Lúc ấy, Thảo Vân thường đánh đòn tâm lý. Con trai chị rất biết sợ. Thường thì Thảo Vân cũng chỉ mắng con vài câu, dạy cho con biết sai thế nào. Khi nào hư hơn, chị mới phạt mạnh tay. “Nhưng mình ít phải sử dụng hình phạt nặng lắm” – Vân nói. Là con trai, nhưng cu Tít lại rất tình cảm, yêu mẹ và gần gũi. Cu cậu hay thể hiện tình cảm với mẹ. Mỗi khi mệt, được con trai gần gũi khiến Thảo Vân thấy vui.

MC Thảo Vân và con trai

Vân là người làm trong ngành giáo dục, chị không dạy con bằng những điều đao to búa lớn. Điều quan trọng với chị là làm sao con mình biết sống nhân hậu, tử tế, biết trách nhiệm với mình và mọi người. Trong một xã hội mà guồng quay của nó chạy nhanh đến độ người ta ít khi ngoái lại để nhìn ngắm những gì đã qua, có quá nhiều cạm bẫy, nhiều lúc Thảo Vân cũng lo con mình hư, con mình sẽ đua đòi. Để tránh những điều ấy, Vân luôn cố dạy con mình sống ngoan, biết suy nghĩ tử tế. Nhưng Vân cũng tự nhận mình là rất hay mềm lòng, chiều con. Nhưng may mắn là cu Tít biết sợ mẹ. Thảo Vân bảo, chị vẫn áp dụng một số phương pháp dạy con của bố mẹ khi mình còn nhỏ. Có những phương pháp giáo dục sẽ không bao giờ lỗi thời cả.

Tuần nào cũng đưa con về nhà nội

Nói về cuộc chia tay với Công Lý, có lẽ sẽ giống như khơi lại một vết thương cho Thảo Vân. Nhưng rồi ai cũng phải sống một cách bình thản và có lẽ, chị cũng đã bình thản từ lâu, hài lòng với quyết định mình đưa ra. Bởi lẽ, chia tay cũng chưa chắc đã là điều không tốt. Thậm chí, nó tốt cho cả ba người, chị, Công Lý và cả con trai dù cuộc chia tay nào cũng khiến người ta suy nghĩ rất nhiều. Thảo Vân biết, chia tay có nghĩa là thiệt thòi cho con, nhưng chị vẫn phải đặt lên bàn cân và lựa chọn. Con trai là một trong những yếu tố khiến chị đắn đo, suy nghĩ có nên kết thúc cuộc hôn nhân mình.

Và rồi mọi chuyện vẫn phải xảy ra theo đúng con đường của nó. Vân và chồng giờ trở thành những người bạn của nhau. Thảo Vân bảo, con trai rất yêu bố. Chị giữ thói quen tuần nào cũng đưa con về nhà nội để con vui chơi và gần gũi với bên nội. Và vì thế, hình như sự đổ vỡ tình cảm này không ảnh hưởng đến con. Con trai cũng gọi điện được cho bố bất kỳ lúc nào và chị cùng Công Lý vẫn thảo luận và cùng đưa ra những quyết định lớn cho con.

Thực tế, nhiều phụ nữ sau khi chia tay muốn con tách khỏi bố, suy nghĩ một cách ích kỷ rồi không cho con gặp cha mình. Nhưng Thảo Vân thì khác. Chị bảo: “Tôi không muốn thế, tôi nghĩ không có lý do gì lại bắt con mình chịu đựng điều đó. Tất nhiên mỗi người đều có lý do của mình, và tôi chỉ mong làm sao để con đỡ khổ nhất trong chuyện này thôi”.

Thảo Vân cũng nói, giờ còn quá sớm để có thể nói về chuyện ngày mai, con trai muốn làm gì và hướng về đâu. Chị bảo, cháu sẽ tự quyết định cuộc đời mình cùng sự tư vấn, chia sẻ của những người lớn. Giờ, cu cậu vẫn chưa thể hiện năng khiếu nào nổi bật cả. Nói về câu chuyện tương lai, Thảo Vân bảo cũng chưa thể nói trước được điều gì. Chị cũng cho rằng, lo sợ rồi về già, không có con bên cạnh, thì sẽ cô đơn không thực sự chính xác. Theo Vân, cô đơn không phải là do ở một mình hay nhiều mình, mà là mình cảm thấy thế nào. Chị cũng sẽ luôn ủng hộ cơn mình, miễn là quyết định ấy đúng.

Và cũng trong câu chuyện tương lai ấy, hỏi Thảo Vân liệu sẽ thay đổi cuộc sống độc thân hiện tại nếu điều ấy cần thiết cho con, Vân bảo, đầu tiên là cần thiết cho Vân đã chứ! Và điều này, hình như rất đúng. Vân còn trẻ, và nếu một ngày nào đó, có một người đem đến hạnh phúc, trái ngọt cho chị, mong chị sẽ đón nhận. Bởi, chị xứng đáng được bù đắp như thế!

Chuyết Nhi (theo Đang Yêu)

Thực hiện: depweb

13/07/2012, 09:43