MC Phan Anh tiết lộ “nhỏ giọt” về vợ và hai con

Sao

– Là một nghệ sĩ được đánh giá rất cởi mở với báo chí nhưng dường như mỗi khi nhắc đến chuyện gia đình Phan Anh thường lựa chọn im lặng vậy?

– Tôi không im lặng! Tôi cảm ơn sự quan tâm và từ chối chia sẻ chuyện gia đình.

– Nhưng anh cũng biết đấy, là nghệ sĩ đôi khi nói chuyện hoài về công việc cũng nhàm chán nên khán giả tò mò về chuyện riêng, đời tư thì cũng là lẽ thường thôi?

– Chẳng nhẽ phải mang chuyện riêng của mình ra để mua vui sao? Tôi không phản đối các đồng nghiệp khác chia sẻ chuyện gia đình, nhưng nếu với ai có suy nghĩ như bạn thì tôi nghĩ người nghệ sỹ cần phải liên tục cố gắng hết sức để khán giả quan tâm, tò mò về những gì mình đã làm, đang làm, sẽ làm để cống hiến cho khán giả. Điều đó quan trọng hơn và nó mới thật sự là sứ mệnh của người làm nghệ thuật.

– Luôn bận rộn công việc và phải chạy show liên tục, anh dành thời gian chăm sóc gia đình mình như thế nào?

– Bạn vẫn rất muốn khai thác cuộc sống riêng tư của tôi nhỉ? Thế thì tôi xin lỗi vì đã làm bạn nhàm chán rồi (cười).

– Nếu vậy, tôi sẽ không đi vào những câu hỏi cụ thể. Bí quyết anh gìn giữ hạnh phúc gia đình của mình là gì?

– Là không khoe gia đình của mình nhiều ra trước công chúng.

Phan Anh: "Vợ tôi chẳng hoàn hảo, đầy tật xấu" - 1

– Nhưng tôi đã đọc được một bài phỏng vấn anh về gia đình, anh đã kể những câu chuyện về vợ con?

– Có phải lúc nào tôi cũng đủ dũng cảm, bản lĩnh để từ chối đâu. Với lại đôi khi có phóng viên đã đưa cả câu chuyện bên lề lên báo mà không có sự xin phép. Kiểu bây giờ nghệ sỹ hay thanh minh rằng tôi bị gài đấy (cười).

– Trên facebook tôi thấy có lần anh đã đăng hình con gái rất xinh và giống bố?

– Cảm ơn bạn, làm cha mẹ thì đứa con nào của mình chẳng đáng yêu. Khi tôi đăng hình trên facebook, chỉ là những kỷ niệm nhỏ thôi, nó cũng mang tính riêng tư vì tôi không bao giờ chú thích là con mình. Tôi muốn giữ cho con cái một không gian sống bình an, không bị nhiều người để ý. Như vậy sẽ tốt hơn.

– Anh có nghĩ rằng đó là sự thiệt thòi của gia đình mình khi phải ở đằng sau hỗ trợ cho anh?

– Nếu ai cũng tranh bước ra sân khấu, dưới ánh đèn lộng lẫy thì sẽ tốt hơn ư? Tôi không ép ai cả. Chỉ đơn giản là chúng tôi luôn tôn trọng sở thích và lối sống của nhau. Chúng tôi hãnh diện bên nhau khi ở cùng họ hàng, bạn bè, điều đó là đủ rồi. Đó là những người gần gũi với chúng tôi hơn chứ không phải là trên tivi hay những trang báo.

– Đẹp trai, phong độ và còn làm ở trong giới nghệ thuật, vợ anh có ghen tuông khi xung quanh anh luôn có những bóng hồng bên cạnh?

– Cô ấy đã được đào tạo bản lĩnh từ những năm chúng tôi yêu nhau rồi nên giờ cao thủ lắm (cười lớn). Nguyên tắc của vợ tôi là những gì không thấy coi như không biết. Và điều cô ấy biết rõ nhất là chúng tôi vẫn yêu nhau như ngày xưa, dù là vợ chồng thì vẫn có những hẹn hò mặn nồng. Có lần, bạn cô ấy cũng đã đặt câu hỏi như thế này, cô ấy cười và nói: ngoại tình ư, kệ chứ, nếu như trái tim tôi đủ lớn.

Phan Anh: "Vợ tôi chẳng hoàn hảo, đầy tật xấu" - 2

– Trong một phút giây nào đó, anh bị tác động hay bị xiêu lòng vì những thứ xung quanh đó không?

– Làm sao tôi có thể tránh được.

– Anh không sợ vợ mình buồn sao?

– Thứ nhất, cô ấy không buồn khi đọc những gì báo chí viết. Vợ tôi bảo rằng, những điều mình thấy hàng ngày, cảm nhận hàng ngày còn không tin, lại đi tin những thứ nghe người khác nói lại sao. Thứ hai, lần nào, tôi không tránh được thì tôi cũng thật thà khai báo rồi. Tôi biết sợ từ trước chứ không phải đợi đến giờ mới sợ.

– Anh có một người vợ hoàn hảo quá nhỉ? Đó là mơ ước của mọi người đàn ông đấy.

– Tất nhiên là cô ấy chẳng hoàn hảo và đầy tật xấu. Nhưng tôi thấy đó là những thứ có thể học cách sống chung được và nó không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Và khi chúng tôi yêu nhau, lấy nhau những điều đó đều được cải thiện nên chẳng phải băn khoăn gì nhiều nữa. Cũng còn một vài điều nghiêm trọng mà cô ấy chưa sửa được. Mà thôi, tôi chẳng dại gì vạch áo cho người xem lưng nữa đâu (cười). Với lại trả lời cho bạn đến câu này là đã đi quá xa so với những nguyên tắc của tôi rồi đó nhé.

– Nhìn xung quanh hiện nay có rất nhiều gia đình nghệ sĩ tan vỡ, khi nhìn vào đó anh suy nghĩ gì về hôn nhân gia đình của các nghệ sĩ nói chung và anh nói riêng?

– Bạn nói cái này hơi nhạy cảm quá, trộm vía (cười lớn). Thú thật là cảm giác chung thì tôi tiếc cho họ nhưng tôi không cho phép mình đánh giá, vì chỉ có ở trong chăn mới biết chăn có rận. Người ta cũng đã phải suy nghĩ nhiều lắm rồi, tốt nhất hãy để cho họ yên bình đi, đừng làm rối thêm nữa.

Còn với gia đình của mình, chúng tôi có những nguyên tắc riêng để giữ gìn hạnh phúc. Cũng có lúc này lúc khác đấy nhưng được cái là chúng tôi không bao giờ không nói chuyện với nhau quá một ngày. Ngay cả khi rất giận thì cũng để đó giải quyết sau, vẫn phải hỏi han nhau bình thường. Chúng tôi quan niệm về hạnh phúc nhiều lúc rất đơn giản, và vì đơn giản nên khi có sự cố cũng dễ sửa chữa.

Phan Anh: "Vợ tôi chẳng hoàn hảo, đầy tật xấu" - 3
MC Phan Anh chia sẻ hình ảnh hai đứa con của anh.

– Phan Anh có ý định hướng nghề nghiệp con cái mình theo nghệ thuật không?

– Tôi không có hướng các con vào điều đó nhưng tôi khuyến khích chúng nghe nhạc cổ điện, học piano. Tôi tin rằng những thứ này sẽ giúp ích nhiều cho tâm hồn các cháu. Và tôi đủ tỉnh táo trở lại để khẳng định với bạn là sẽ không chia sẻ thêm bất cứ câu hỏi nào về gia đình nữa đâu nhé.

– Chỉ một câu cuối cùng thôi?

– Không! Đó là một thói quen xấu, có nhiều thứ tôi đã tự nhủ, kệ, một lần cuối cùng thôi. Nhưng sẽ không bao giờ có chuyện đó. Lần cuối cùng phải là lần không được phép xảy ra nữa.

Cảm ơn anh!

Theo Anh Sơn (VnNew)

Thực hiện: depweb

31/10/2012, 15:10