MC Phan Anh: Sắc đẹp tự nhiên hay nhân tạo đều đáng trân trọng - Tạp chí Đẹp

MC Phan Anh: Sắc đẹp tự nhiên hay nhân tạo đều đáng trân trọng

Hậu Trường

Được khởi động từ cuối tháng 9/2017 với vòng thi Sơ tuyển online và nhận được sự quan tâm của nhiều cô gái mong muốn được khẳng định bản thân, “Miss Perfect Global Beauty 2017”  đã nhận được hơn 2,000 hồ sơ của các thí sinh ở khắp Việt Nam, cũng như tại các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới gửi về tham dự.

Hơn hai mươi cô gái xuất sắc nhất có mặt tại buổi lễ, các thí sinh còn lại ở hải ngoại, các quốc gia và vùng lãnh thổ khác sẽ có mặt đông đủ vào vòng Chung kết tại Hàn Quốc vào tháng 12 sắp tới.
Tại buổi họp báo, các thí sinh xuất hiện trong tà áo dài Việt

Miss Perfect Global Beauty 2017” với tiêu chí tìm kiếm một vẻ đẹp hoàn mỹ có khuôn mặt tỷ lệ vàng sau khi đã có sự can thiệp của công nghệ thẩm mỹ để trở thành khuôn vàng thước ngọc cho những cô gái trẻ có khát khao, ước muốn thay đổi nhan sắc toàn diện. Không chỉ nêu cao vẻ đẹp bên ngoài, cuộc thi luôn đặt tiêu chí một cô gái thành thị thông minh, có nhan sắc lẫn trí tuệ và cả tấm lòng nhân ái của một người phụ nữ Việt Nam hiện đại vươn ra thế giới.

Chia sẻ về nguyên nhân tại sao lại nhận lời làm giám khảo một cuộc thi Hoa hậu chấp nhận phẫu thuật thẩm mỹ trong khi bản thân không ủng hộ việc này, MC Phan Anh nói: “Ở Việt Nam thì cuộc thi hoa hậu đã chỉnh sửa nhan sắc thì còn khá mới nhưng ở nước ngoài thì rất bình thường. Tôi là một người không ngại  khó, không ngại sợ vì những điều gì mà người ta chưa làm thì mình cân nhắc để mình làm và không phải sợ những dị nghị của dư luận. Tôi cho rằng sắc đẹp về tự nhiên hay đã phẫu thuật thẩm mỹ thì nếu vẻ đẹp đó cân đối, hài hòa và nó làm cho người đó tự tin và người ta có thể hiện hết cả thần thái thì đó là một điều rất đáng trân trọng. Tôi tôn trọng quyết định phẫu thuật thẩm mỹ của bất kỳ ai, thế nhưng khi mọi người muốn nhìn vào bề ngoài để đánh giá một ai đó thì chúng ta đừng quá lấy đó là đặc biệt trong lĩnh vực giải trí thì cái tài năng của người nghệ sĩ là điều được tôn vinh đầu tiên. Vì vậy nên chúng ta đừng nhìn vào vấn đề này”.

Anh cũng đánh giá cao top 40 thí sinh lọt vào vòng chung kết, so với những ngày đầu tiên, các cô gái đã có sự đổi thay rõ rệt trong từng bước đi, thần thái.
Phan Anh cũng đánh giá cao top 40 thí sinh lọt vào vòng chung kết, so với những ngày đầu tiên, các cô gái đã có sự đổi thay rõ rệt trong từng bước đi, thần thái.

Cùng ở vị trí “cầm cân nảy mực” cho cuộc thi, diễn viên Trương Ngọc Ánh cũng bày tỏ quan điểm của mình: “Hiện nay có rất nhiều cuộc thi hoa hậu rất nhưng tại sao tôi lại xuất hiện trong cuộc thi này. Tôi nghĩ cuộc thi này ra đời khá đúng lúc, ban đầu tôi khá lăn tăn nhưng tôi đã nhận lời tham gia vì thấy tiêu chí cuộc thi rất rõ ràng. Nhiều cuộc thi có tiêu chí không rõ ràng, các bạn chỉnh sửa rồi vẫn được thi nhưng sau khi đăng quang thì thí sinh bị đem ra mổ xẻ như vậy thì tội các em ấy lắm. Với tiêu chí ngay từ ban đầu thì cuộc thi này sẽ dễ dàng cho chúng tôi khi quyết định làm giám khảo và các thí sinh”.

missperfectglobalbeauty2017_deponline_1
Nhận xét về cuộc thi, Trương Ngọc Ánh chia sẻ: “Tôi đánh giá cao Miss Perfect Global Beauty 2017 với sự chuẩn bị rõ ràng, chi tiết từ lúc ban đầu đến giờ cùng sự đầu tư quy mô và hình ảnh lộng lẫy. Quả thực sự chuyên nghiệp như thế này làm chúng tôi thấy được trân trọng hơn”.

MC Phan Anh tiếp lời đàn chị khi nói về vấn đề thí sinh đã phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn được đi thi hoa hậu dù cuộc thi đó đã cấm thí sinh như vậy: “Tôi thừa hiểu trong các cuộc thi nhan sắc có tình trạng thí sinh chỉnh sửa rồi mà vẫn tham gia, có người bị ban tổ chức phát hiện có người thì không, thậm chí xảy ra tình trạng một số người nào đó họ tìm mọi cách để tiến sâu vào những vòng trong. Điều này thật sự không công bằng, vì vậy chúng tôi rất đồng tình khi cuộc thi có những tiêu chí rõ ràng ngay từ đầu. Tuy nhiên đừng nghĩ rằng chúng tôi cổ vũ cho phẫu thuật thẩm mỹ, vẻ đẹp xứng đáng để giành được giải cao nhất phải có đủ sự cân đối, có thần thái hài hòa và có bản sắc riêng”.

Hiện tại 40 thí sinh của cuộc thi “Miss Perfect Global Beauty 2017” đã hoàn thành xong vòng Bán kết. Đêm Chung kết Grand Final sẽ được tổ chức vào ngày 8/12 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc với nhiều ngôi sao hàng đầu của Việt Nam và xứ sở kim chi. Ước tính hơn 300 khán giả xem trực tiếp, hơn 5,000 fan xem qua livestreams trên Fanpage.

missperfectglobalbeauty2017_deponline_5
Khi nghe tin phía Hàn Quốc có kế hoạch tổ chức cuộc thi dành cho các bạn gái có sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ, Á khôi doanh nhân Mai Diệu Linh khá hào hứng và nhận lời đồng hành cùng cuộc thi ở Việt Nam.

Á khôi doanh nhân 2015 Mai Diệu Linh, trưởng ban giám khảo chia sẻ về cuộc thi: “Phía ban tổ chức tại Hàn Quốc họ đầu tư khá lớn, ngoài những điều kiện thi tốt nhất họ còn chuẩn bị sân khấu dàn dựng khá lớn cùng với nhiều quyền lợi dành cho các bạn sau khi tham gia cuộc thi này. Vì vậy tôi hy vọng các bạn sẽ cố gắng hết mình để làm cho giá trị của người Việt được nâng tầm hơn so với quốc tế”.

Người đẹp đăng quang “Miss Perfect Global Beauty 2017” sẽ nhận vương miện, sash cùng tổng giải thưởng 2 tỷ đồng; Á hậu 1 sẽ nhận vương miện,sah cùng tổng giải thưởng 1 tỷ đồng; Á hậu 2 sẽ nhận vương miện, sash cùng tổng giải thưởng 500 triệu đồng cùng một số giải thưởng phụ khác.

 

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

07/11/2017, 15:37