Maya: Mèo con ngoan ngoãn và cô gái độc lập

Tôi tự hỏi, theo thời gian, “con mèo con” đã lớn, hay ở mỗi vị thế, người ta cần là một con người khác so với bản ngã của chính họ?

Sự dừng lại của tôi và nhạc sĩ Hà Dũng là vừa phải

Cùng một Maya nhưng là hai tính cách khác nhau hoàn toàn sau 3 năm. Thời gian, những va chạm đã biến chị thành con người mới, hay giai đoạn đó chị phải làm con mèo ngoan trong vòng bảo vệ của Hà Dũng – vì chị cần sự bảo bọc?

– Tôi không cố gắng làm một con mèo ngoan, mà lúc đó tôi hoàn toàn bỡ ngỡ với showbiz, lại không có vốn liếng về cuộc sống nên không dám thể hiện quan điểm. Sau này, cuộc sống tự lực và các mối quan hệ xã hội đã khiến tôi mạnh mẽ, tự tin hơn.

 

Được biết đến như giai nhân cuối cùng của Hà Dũng, ít nhất về mặt dư luận. Chị nghĩ sao về vị trí của mình?

– Tình cảm giữa tôi và nhạc sĩ Hà Dũng đến giờ vẫn rất tốt đẹp. Bản thân tôi thấy đó là sự dừng lại rất vừa phải, và dư luận dừng lại ở tôi cũng rất vừa phải.

Tại sao lại có sự dừng lại khi mọi thứ mới chỉ bắt đầu?

– Khi anh Dũng gặp khó khăn trong công việc, tôi đã chủ động nói với anh: “Anh đang gặp nhiều rắc rối trong công việc và em không muốn báo chí suốt ngày nhắc đến em và anh, rồi đòi hỏi anh phải nói con đường tiếp theo anh dành cho em là gì. Như vậy sẽ gây nhiều áp lực cho anh. Không còn sự giúp đỡ của anh, em sẽ rất khó khăn. Nhưng như vậy sẽ tốt hơn. Còn anh, hãy tập trung lo cho công việc của mình.

Thật ra, tôi không muốn gây thêm phiền toái cho Hà Dũng nên đã tự lo cho mình từ rất lâu.

Chia tay như vậy thì quá dễ! Bản thân tôi nghĩ… phức tạp hơn. Hoặc lúc này Hà Dũng không còn nhiều tiền để lo cho Maya nữa hoặc trước “vấn nạn Indochina Airline”, Maya còn quá trẻ và chưa đủ sâu sắc để làm chỗ dựa tinh thần cho người đàn ông bước vào tâm bão cuộc đời?

– Tôi thấy anh Dũng quá to lớn nên không thể giúp gì được anh ấy về mặt tinh thần. Và vì biết mình không thể làm gì, nên tôi càng muốn anh ấy không giúp tôi thêm nữa. Còn chuyện tài chính, không ai nói với ai câu nào. Bản thân tôi không bao giờ đòi hỏi thứ gì và cũng không muốn gây phiền phức cho ai. Lý do chính đáng nhất là tôi muốn dành cho anh ấy sự yên tĩnh. Hà Dũng cũng luôn nói với tôi: Không ai giúp được anh ngoài ông trời! Tôi thừa nhận mình không đủ chiều sâu để an ủi Hà Dũng vì công việc của anh ấy quá to lớn. Tôi chỉ có thể có những lời hỏi han và những động viên nho nhỏ. Và tôi cảm nhận được niềm vui của anh ấy trước những lời động viên của tôi.

Hà Dũng (hoặc túi tiền của Hà Dũng) có khả năng “bắn”  những tên tuổi bình thường lên bầu trời đầy sao. Điển hình là Hồ Quỳnh Hương, sau nữa là Trà My. Chị may mắn vì lọt vào mắt Hà Dũng nhưng thiếu may mắn vì đúng thời điểm đầu tư cho chị, đại gia làng nhạc lại rơi vào khủng hoảng tài chính. Chị có nghĩ, nếu không có sự cố đó, có thể bây giờ Maya đã là một ngôi sao?

– Tôi nghĩ chị nên dành câu hỏi này cho anh Dũng (cười)!

Bản thân chị có thấy mình thiếu may mắn?

– Chị Hồ Quỳnh Hương cũng gặp anh Hà Dũng ở thời điểm anh ấy đang khó khăn về tài chính. Nhưng là người có thực lực nên chị Hương mới thành công như vậy. Còn tôi thiếu may mắn ở chỗ chưa có nhiều kinh nghiệm và vẫn còn kém cỏi nên mới dẫn đến sự trì trệ trong sự nghiệp. Nói chung, tôi thấy do bản thân mình nhiều hơn.

Một cô gái chưa có nhiều va chạm phải sớm tự nguyện quyết định dừng lại và chấm hết. Cảm xúc của chị lúc đó thế nào? Buồn? Hoang mang? Cô đơn?

– Tôi đã xác định từ trước và tự nhận gánh nặng cho bản thân. Khi đã xác định được trong lòng, sẽ đối mặt với khó khăn và vượt qua nó dễ dàng hơn. Tôi chưa làm được gì to tát nhưng vẫn duy trì được cuộc sống của mình. Mọi người nghĩ tôi mất tích nhưng tôi vẫn có sân khấu riêng. Tôi đi diễn, tham dự event, đóng phim truyền hình. Đó cũng là cách để sinh tồn. Và tôi vui vẻ với những gì đang có.

 

Tôi đang cô-đơn-vui-vẻ

Thời điểm đó, ai chấp nhận đứng bên chị?

– Chỉ có một mình tôi. Ngoài ra có nhạc sĩ Minh Nhiên. Anh ấy chẳng giúp gì cho tôi về mặt kinh tế nhưng có việc gì cũng chia sẻ cùng tôi. Không có nguồn đầu tư, cũng không có vốn liếng nên tôi làm việc rất hạn hẹp.

Đã không có người đàn ông nào xuất hiện và “lau nước mắt” cho chị?

– Tôi đã trải qua vài cuộc tình, nhưng đều đổ vỡ.

Phụ nữ nói “đổ vỡ” nhưng sao nghe rất lạnh lùng, dửng dưng!

– Vì nó qua lâu rồi nên dường như tôi đã quên. Sự đổ vỡ cũng làm tôi buồn nhưng không khiến tôi day dứt. Vì số tôi luôn tự thân vận động nên đổ vỡ hay gánh nặng cuộc sống, tôi đều phải gánh chịu và tự vươn lên.

Chị có giận nếu tôi nói: Không phải chị mạnh mẽ để lạnh lùng nói về sự đổ vỡ mà do chị… hời hợt nên rất nhẹ nhàng trước đổ vỡ?

– Tôi không nghĩ mình là người hời hợt. Tôi đã cố gắng rất nhiều cho tình yêu, chỉ để thấm thía chân lý: Cái gì không phải của mình thì không bao giờ thuộc về mình! Dùng từ “đổ vỡ” vì tôi tôn trọng tình cảm đó. Còn nếu không tôn trọng, tôi sẽ không nói ”đổ vỡ” mà chỉ nói “chia tay”.

Lúc này, cuộc sống của chị thế nào?

– Cô đơn (cười).

 

Xem ra chị khá kín đáo. Ngoài mối quan hệ “không thể che giấu” với Hà Dũng, còn lại, chẳng ai biết chị đang yêu ai?

– Cũng có những lúc tôi yêu. Nhưng vì bạn trai không ở trong giới showbiz để tôi khoe với thiên hạ. Còn bây giờ, thật lòng là tôi đang cô-đơn-vui-vẻ. Chuyện tình cảm đã khiến tôi buồn chán, mệt mỏi, quay quắt nhưng cuối cùng chẳng đi tới đâu. Nên tôi thấy mình vui nhất lúc này vì chưa có ai để nghĩ tới.

Cuối cùng xin hỏi: “Cô gái cô đơn” sẽ làm gì trong thời gian tới?

– Tôi chuẩn bị ra album Vol 3. Tháng 1, tôi sẽ vào vai một trong năm cô dâu trong phim “Cô dâu đại chiến phần 2” của Victor Vũ. Tháng 3, tôi sẽ thi “Bước nhảy hoàn vũ”.

Cảm ơn những chia sẻ của chị, và chúc chị luôn được là cô gái cô-đơn-vui-vẻ!


Theo Style

Thực hiện: depweb

03/12/2012, 10:53