Máy đánh trứng cầm tay Philips HR1459 rất tiện

Review

Tôi chọn chiếc máy đánh trứng HR1459 sau khi nghe tư vấn của một vài người bạn đã sử dụng và cảm thấy ưng ý, mặt khác Philips cũng là một hãng khá nổi tiếng về đồ điện gia dụng và điện tử tiêu dùng nên tôi có cảm giác tin tưởng hơn.

Về hình thức, máy có kích cỡ nhỏ gọn, tạo cảm giác thoải mái khi cầm, gồm 1 thân máy, 2 thanh đánh bột và 2 thanh đánh trứng. Phần nhựa ngoài vỏ máy khá chắc chắn, có lẽ do được sản xuất từ loại nhựa đảm bảo nên khi thực hiện các thao tác đánh hay trộn thì máy chạy tương đối êm, không bị rung lắc. Mặc dù vậy tiếng động cơ phát ra khi hoạt động vẫn hơi ồn so với yêu cầu của tôi.

may-danh-trung-cam-tay-deponline

Máy sử dụng điện áp 220V, công suất lớn nhất là 300W giúp tôi tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho việc làm bánh hay nhào trộn… Phía trên thân máy, đoạn sát tay cầm có nút gạt từ 0 – 5 để điều chỉnh 5 tốc độ khác nhau tùy theo mức độ muốn máy chạy nhanh hay chậm mà tôi muốn, có thêm 1 nút Turbo được thiết kế riêng cho chức năng nhào trộn siêu tốc. 

may-danh-trung-cam-tay-deponline

Phần đế máy được thiết kế bằng phẳng nên mỗi khi muốn máy nghỉ hoặc dừng tay, tôi chỉ cần gạt cần tốc độ về số 0 rồi đặt dựng máy lên mà nguyên liệu không bị dây bẩn ra bếp. Theo đánh giá của riêng tôi thì đây là một thiết kế rất tiện lợi, khác biệt so với nhiều loại máy đánh trứng cầm tay khác. 

may-danh-trung-cam-tay-deponline

2 bộ dụng cụ đi kèm là thanh đánh trứng và thanh trộn bột được làm từ thép không gỉ, có thể tháo ra và lắp vào qua 2 lỗ nhỏ ở phía dưới thân máy giúp cho việc vệ sinh cọ rửa sau khi sử dụng xong rất dễ dàng. 2 thanh đánh trứng là thanh được thiết kế có 4 vành kim loại gắn đều xung quanh trục, thích hợp cho việc đánh trứng, đánh kem, làm các loại bánh ngọt. Còn 2 thanh trộn bột thì được thiết kế dạng xoắn, phù hợp với việc nhào trộn khi làm bánh bao, bánh mì hoặc những công thức mà bột có sự kết dính cao. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng thanh trộn bột khi mà số lượng bột cần trộn vừa phải, nếu trộn nhiều quá dẫn đến việc bột bị cuộn lên sát phần chân cắm và gây ì máy.

may-danh-trung-cam-tay-deponline

Nhìn chung, với giá 760.000VND bỏ ra để tậu chiếc máy này tôi thấy hoàn toàn xứng đáng. Và tất nhiên, khi đã đạt tới một trình độ làm bánh nhất định nào đó, tôi đã và đang ước mơ về một sản phẩm máy móc làm bánh hiện đại hơn, to đẹp hơn, hỗ trợ tôi được nhiều công đoạn hơn nhưng chiếc máy đánh trứng này vẫn luôn nằm trong số những món đồ gia dụng tôi luôn yêu thích và trân trọng.

Bài và ảnh: Easter LiLy

 logo

Xem thêm: Bộ nồi Martha Stewart Collection Ceramic Cookware – CCS044

bo-noi-ceramic-deponline

Thực hiện: depweb

28/05/2014, 15:14