Màu pastel cho nàng công chúa thời hiện đại

MIX & MATCH

Đối lập với xu hướng của những gam màu chóe – màu blockcolor, những gam màu pastel là những gam màu nhạt của những màu sắc như hồng, cam, xanh, tím… xanh ngọc, hồng phấn, vàng mơ, tím nhạt, trắng ngà… những sắc màu dịu dàng này đã, đang và sẽ “tung hoành” trong thế giới thời trang trên toàn thế giới. Dù độ nổi bật của nó khó có thể cạnh tranh với những sắc màu chóe đậm, nhưng pastel là những gam màu nền nã, thanh lịch càng ngắm càng yêu, đi vào lòng người bởi nét tinh tế, thanh lịch riêng có.

Những gam màu pastel thích hợp với những chất liệu mềm mại, nhẹ nhàng như thun mỏng, voan nhẹ cùng những kiểu thiết kế điệu đà và đầy nữ tính. Áo sơ mi kiểu cổ điển, váy xòe rủ xếp nếp dành cho mùa hè, mùa thu; những chiếc áo len mềm, xù, những loại áo khoác dài được may theo kiểu điệu đà với những đường ren… đều trở nên đặc biệt cuốn hút khi sử dụng những màu pastel.

Tại châu Á, nơi mà những cô gái châu Á dịu dàng yêu thích những màu sắc gần với tông màu da, màu pastel đang “lên ngôi” cùng với những thiết kế dành cho những nàng “công chúa” thời hiện đại. Đông này, những cô gái yêu thích thời trang, đặc biệt là phái đẹp yêu thích sự kiểu cách, điệu đà không thể bỏ qua những bộ trang phục có tông màu pastel. Màu pastel phối hợp với nhau tạo ra sự nền nã, và cũng rất dễ dàng để kết hợp những gam màu khác, đặc biệt là những màu đen, nâu, xám, ghi – những màu sắc dành riêng cho mùa đông. Những trang phục có màu pastel luôn là người bạn đồng hành lý tưởng với những phụ kiện như hoa, nơ, ren cùng những viên ngọc trai lấp lánh.
Màu pastel thích hợp với phái nữ dịu dàng, đặc biệt là những cô gái yêu thích sự điệu đàVới những trang phục ó màu pastel, bạn dễ dàng kết hợp với những màu đậm như đen, nâu, xám…


Ngọc trai cũng là một màu pastel, nên dễ dàng tạo nên sự đồng điệu với những trang phục có màu pastel


Mùa đông sẽ trở nên đặc biệt dịu dàng với những gam màu này…

Tracy (Theo Ray Fashion)


Thực hiện: depweb

06/11/2011, 16:20