Mật ong có thể gây hại cho bệnh nhân tiểu đường type 2

Sức Khỏe

Mật ong chứa nhiều vitamin B có lợi cho hệ thần kinh, hỗ trợ quá trình tạo thành năng lượng trong cơ thể, tốt cho móng tay, da và mái tóc kèm theo nhiều lợi ích khác trong cơ thể.

Mật ong cung cấp từ 60 đến 100 thành phần như các enzyme, axit hữu cơ, protein, vitamin, các chất tăng cường tự nhiên cho quá trình tiêu hóa và tăng trưởng trong cơ thể cũng như một loạt chất dinh dưỡng như canxi, natri, kali, magiê, sắt, clo, phốt pho, lưu huỳnh và muối I ốt chưa kể đến danh sách các nguyên tố vi lượng.

Mật ong thường được dùng trong điều trị bệnh thiếu máu vì nó giúp gia tăng hàm lượng hemoglobin trong máu. Mật ong có đặc tính kháng sinh và tạo tích cực trong quá trình điều trị loét dạ dày, bệnh thận và nhiễm trùng mắt nhẹ. Ngoài ra chúng còn đóng vai trò như thuốc nhuận tràng nhẹ, thuốc an thần tự nhiên, với thành phần chứa một lượng nhỏ axit và hàm lượng đường cao, mật ong giúp ngăn chặn quá trình phát triển của vi khuẩn.

mật ong, tiểu đường type2, mật ong có tốt không

Tuy nhiên, tương tự như nhiều loại trái cây, theo khuyến cáo của các bác sĩ, mật ong bổ sung nhiều loại đường mà người mắc bệnh tiểu đường nên tránh.

Mọi người thường có xu hướng sử dụng mật ong như một thay thế lành mạnh cho đường trắng nhưng theo nghiên cứu mới nhất cho biết đó có thể là lựa chọn có hại cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường type 2.

Chuyên gia dinh dưỡng Griselda Xochitl Brito Cordova tại Viện Dinh dưỡng quốc gia Mexico (INCMNSZ) cho biết: Mật ong có chứa các enzyme có lợi cho hệ tiêu hóa, nó là một lựa chọn lành mạnh so với nhiều chất tạo ngọt tự nhiên. Tuy nhiên, mật ong có xu hướng gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh tiểu đường type 2 (những người thường đã bị béo phì, thừa cân cùng với sự đề kháng insulin trong cơ thể) vì chúng cung cấp nhiều chất béo và triglyceride.”

Mật ong được ví như thần dược cho cơ thể tuy nhiên nếu bạn lạm dụng hoặc không sử dụng đúng cách sẽ mang đến những tác dụng phụ không mong muốn.

Phí Minh Tân

Biên dịch theo Redorbit

Tham khảo thêm các phương pháp giảm cân bằng mật ong

giảm cân bằng mật ong, mật ong, giảm cân

Thực hiện: depweb

05/11/2013, 17:30