Mặt nào, tóc nấy

Làm Đẹp
Dưới đây là vài lời khuyên để bạn có thể chọn cho mình kiểu tóc thích hợp nhất để làm mới bản thân khi mùa thu sắp tới:

Gương mặt trái xoan


Nếu bạn có gương mặt trái xoan giống như Jessica Alba thì xin chúc mừng, hầu như mọi kiểu tóc đều thích hợp với bạn. Gương mặt trái xoan được coi là lý tưởng đối với các nhà thiết kế tóc. Bởi vậy, bạn có thể chọn kiểu tóc bất kì theo ý thích. Mái tóc dài tỉa theo lớp và tóc ngắn nhuộm màu sáng hợp với những cô nàng cá tính, trong khi mái tóc xoăn hoặc gợn sóng lại tông xuyệt tông với tính cách cởi mở, tự do.

Gương mặt tròn

Với gương mặt tròn kiểu Charlize Theron, bạn sẽ cần một kiểu tóc giúp gương mặt thon dài và thêm một chút góc cạnh. Các chuyên gia tạo mẫu tóc khuyên bạn nên chọn kiểu tóc buông rủ mềm mại, làm nổi bật sắc óng mượt và che bớt gương mặt tròn. Cần tuyệt đối tránh kiểu tóc uốn ôm vào gương mặt, sẽ chỉ khiến mặt bạn thêm to, tròn, và có vẻ béo hơn bình thường nhiều.

Mặt vuông chữ điền


Với gương mặt vuông, kiểu tóc phù hợp với bạn phải đảm bảo việc che bớt góc cạnh và tăng nét nữ tính, mềm mại cho gương mặt. Kiểu tóc tạo lớp với độ dài các lớp bắt đầu ngay từ xương quai hàm sẽ giúp giảm độ vuông vức của quai hàm cũng như khiến các phần các trên mặt trông mềm mại hơn. Nên tránh để mái bằng hoặc kiểu đầu bob (phần tóc phía sau dài hơn phía trước) dài ngang quai hàm.

Gương mặt dài


Trái với gương mặt tròn, gương mặt dài đòi hỏi bạn phải có kiểu tóc giúp tăng vẻ đầy đặn và tròn trịa của của các đường nét. Các kiểu tóc hợp với dáng mặt này bao gồm tóc tỉa thành tầng, mái chéo, mái bằng, hoặc kiểu uốn phồng ôm lấy gương mặt. Nên nói không với kiểu tóc chẻ ngôi giữa, tóc ngắn tới gáy hay mái tóc ép thẳng, dính sát vào mặt.

Gương mặt hình trái tim


Những phụ nữ có gương mặt hình trái tim như Reese Witherspoon cần một kiểu tóc giúp cân bằng gương mặt không thực sự cân xứng trên. Phần mái bằng hoặc mái chéo có khả năng che bớt khuyết điểm một cách tích cực. Tóc tỉa đuổi thành tầng với tầng cao nhất thấp hơn phần cằm cũng khá phù hợp. Bạn cũng có thể cắt tóc ngắn, nhưng cần chú ý tới độ dài phần mái và vạt tóc phía trước.

Với dáng mặt đặc biệt

Nếu bạn có dáng mặt không theo một kiểu nhất định, chẳng hạn hơi góc cạnh nhưng không quá vuông, không tròn cũng không dài,… bạn có lợi thế được lựa chọn kiểu tóc bất kì theo ý thích mà không quá câu nệ việc che khuyết điểm. Với dáng mặt trên, thỉnh thoảng bạn có thể thay đổi phong cách bằng kiểu tóc mới mà không khiến mọi người có cảm khác khác về gương mặt.

Trang Le (theo Dailygrow)

Thực hiện: depweb

22/08/2011, 18:15