Mặt mộc vẫn xinh

Làm Đẹp
Chắc chắn bạn đã gặp rất nhiều người rời nhà với mặt mộc nhưng trông vẫn hết sức xinh đẹp và cuốn hút. Có một vài bí quyết giúp bạn đẹp mà không cần nhờ cậy vào son phấn.

Làm sạch da thường xuyên

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Nếu bạn thường xuyên trang điểm, bạn sẽ cần chăm sóc da nhiều hơn để khi cởi bỏ lớp son phấn, bạn có thể đủ tự tin. Bụi khói của cuộc sống đô thị là những tác nhân khiến da bạn xấu đi, vì thế, bạn cần làm sạch nó thường xuyên để có thể duy trì vẻ đẹp tự nhiên.

Chăm sóc nét đẹp tự nhiên

Một lời khuyên để trông bạn vẫn đẹp mà không cần trang điểm là hãy làm nổi bật những đặc trưng tự nhiên của mình. Nếu bạn có may mắn sở hữu hàng lông mày đẹp chẳng hạn, hãy giữ cho chúng luôn được tốt. Chăm sóc những chi tiết nhỏ trên cơ thể, những đặc điểm nổi bật của bản thân sẽ khiến bạn, dù không son phấn, vẫn sắc nét và đáng yêu.


Sự tự tin

Trang điểm là để tôn lên vẻ đẹp chứ không nên xem đó là việc bạn có thể che giấu những khiếm khuyết của mình. Nếu bạn cảm thấy mình khủng khiếp khi xóa bỏ lớp trang điểm thì dáng vẻ và phong thái của bạn sẽ mất đi sự tự tin. Mà sự tự tin lại là yếu tố quan trọng khiến bạn đẹp, thu hút và sang trọng.

Nụ cười

Một nụ cười rạng rời sẽ khiến những người xung quanh yêu mến bạn. Mọi người sẽ nhận thấy nụ cười của bạn đáng yêu và cũng chẳng mấy ai sẽ còn để ý rằng bạn có đang trang điểm hay không. Bạn hãy luôn sống cởi mở và vui vẻ với mọi người để giữ được nụ cười tươi ở môi và lấp lánh trên đôi mắt.

Làm ngơ một chút

Nhiều khi chúng ta sử dụng các lớp trang điểm để che bớt làn da nhợt nhạt hay đen sạm của mình. Bạn phải làm gì nếu làn da không hoàn hảo? Có lẽ người đầu tiên và cũng có thể là duy nhất thấy những vấn đề của da là bạn. Chỉ cần không quá lo lắng về nó, trằn trọc vì nó, bạn sẽ thấy mình thoải mái hơn. Ví như, với bạn, một vài cái mụn trên mặt thì thật khủng khiếp nhưng người ngoài lại xem là chuyện thường, nhiều người không còn để ý và biết nó có mặt trên da bạn. Vì thế, một chìa khóa khiến bạn tự tin với bản thân là làm ngơ đi một chút với những điểm bạn chưa hài lòng.


Tóc đẹp

Một mái tóc tuyệt vời chắc chắn sẽ giúp bạn đẹp mà không cần trang điểm. Khi bạn yêu mái tóc của mình và có kiểu cắt phù hợp, bạn sẽ thấy mình xinh hơn. Bạn không cần phải chi tiêu nhiều vào việc cắt tóc, chỉ cần tìm đúng kiểu và đúng nhà tạo mẫu có tay nghề.


Giấc ngủ ngắn và dinh dưỡng

Nhiều người không nhận ra rằng da là bộ phận quan trọng nhất. Nó cần phải chăm sóc cả bên trong lẫn bên ngoài. Để giúp da đẹp, ngoài mỹ phẩm, bạn cần ăn đúng cách, uống nhiều nước và nạp nhiều vitamin. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc và không lạm dụng đồ uống có cồn! Chăm sóc bản thân và cơ thể là một trong những cách quan trọng nhất để bạn đẹp mà không cần trang điểm.

Lam Giang (theo Allwomentalk)

Thực hiện: depweb

06/09/2011, 00:31