Mắt màu khói: nên và không nên

Làm Đẹp
Nên làm sáng vùng phấn mắt sẫm màu

Vẽ một đường viền quanh mắt với bút chì trắng sẽ giúp đôi mắt mệt mỏi của bạn trở nên tỉnh táo hơn. Để mở rộng vùng mí mắt, bạn hãy nhẹ nhàng dùng kẹp mí khoảng 10 giây và thêm 2 lượt mascara. Bạn hãy làm dứt điểm từng bên mí mắt trước khi chuyển sang bên kia để có thể giữ được vẻ tươi tắn suốt cả đêm.

Không nên trang điểm chồng lên nhau

Việc đánh kết hợp son màu nhẹ và màu chói với nước da màu đồng sẽ gây cảm giác nóng. Đánh mắt màu khói sẽ hoàn hảo nhất khi bạn hạn chế trang điểm đậm.

Nên sử dụng màu phấn mắt

Bạn có thể trang điểm màu mắt khói xám cơ bản sau đó kết hợp với một chút màu ngọc sẽ tạo nên sự thay đổi kỳ diệu. Cuối cùng là bạn có thể vẽ một đường viền nhỏ màu đen tạo nên sự cuốn hút.  

Đừng quên thêm một chút highlight

Bổ sung thêm một ít phấn trắng nhũ ở góc trong sẽ khiến mắt bạn lấp lánh hơn nhưng đừng đánh quá nhiều phần dưới lông mày, trông sẽ không tự nhiên. Thêm nữa, bạn cũng tránh kết hợp highlight với đôi môi mọng đỏ hay đánh đường viền mắt quá dài. Nó sẽ khiến bạn mất vẻ sang sang trọng.


Nữ diễn viên Jessica Szohr

Nên thêm một chút sắc vàng nhũ

Bạn nên đánh một chút phấn nhũ vàng lên vùng mi mắt và chải đều nhẹ nhàng xuống hàng lông mi dưới. Thêm đôi môi bóng nữa là bạn đã trông rất tuyệt rồi.

Đừng biến mình thành hoang dại

Mắt khói xám luôn hoàn hảo cho những buổi tối hẹn hò nhưng sẽ chẳng dễ thương chút nào khi trông bạn giống như một chú gấu trúc. Nếu bóng mắt quá đậm, bạn nên làm nhạt bớt! Đối với phái đẹp nên tránh tô mắt thành vòng đen đậm.

Nên đánh phấn má

Hãy cùng ngắm “cô phù thủy nhỏ” Emma Watson. Sẽ rất tuyệt khi kết hợp má hồng và mắt màu khói – bí quyết nằm ở cách bạn đánh má hồng. Bạn hãy soi gương và phết phấn hồng lên hai bên gò má. Dùng giấy mềm lau sạch phần phấn thừa và dùng chổi pha màu đánh chéo lên hai bên thái dương.

Không nên tô mắt quá đậm

Nếu lỡ tay tô mắt quá dầy và gần chạm đến đường chân mày, bạn nên tẩy trang ngay – nếu không trông bạn sẽ không khác gì chú gấu Hamburglar truy bắt tội phạm. Lời khuyên cho bạn là: nên tô mắt với những đường mảnh và sau đó đánh dần lên phía trên.

Nên thử nghiệm với mắt viền đỏ quyến rũ

Thử nghiệm kiểu mắt khói viền giống “chú mèo con” Hollywood – nữ diễn viên Jessica Szohr sẽ khiến bạn trở nên tinh nghịch hơn. Bạn tô đậm phía trên và dưới viền mắt, và tạo hình chữ V bên ngoài mi mắt. Sau đó, bạn tô vừa phải đường viền bên trong và lau sạch phần màu dây ra xung quanh bằng bông tẩy trang.

Bài: Đỗ Trang (theo Glamour)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

11/02/2011, 20:48