Nguyên liệu: (cho khoảng 5-6 “bát” dưa chuột)
+ 1-2 quả dưa chuột
+ Phô mai Hy Lạp (làm từ sữa dê/cừu)
+ Một ít cà chua thái hạt lựu
+ Một ít quả ô liu, thái hạt lựu
+ 1/4 củ hành tím, thái nhỏ
+ 2 thìa dầu ô liu
+ Một ít giấm thơm
+ Muối và hạt tiêu
Cách làm:
– Thái dưa chuột thành những khúc khoảng 3cm, dùng muỗng khoét bỏ bớt phần ruột nhưng không bỏ hết mà vẫn để lại phần ruột ở một đầu để phần dưa chuột này như một chiếc bát nhỏ xíu.
– Trong một cái bát, cho cà chua, phô mai, ô liu, hành tím, dầu ô liu, một ít dưa chuột thái nhỏ, một ít muối và hạt tiêu vào trộn đều.
– Cho các nguyên liệu đã được trộn lên các “bát” dưa chuột rồi rắc giấm lên trên.
Tiểu Hà
Biên dịch từ 11 Eureka