Mãn nhãn với BST Vans x Van Gogh Museum: Sự hòa quyện của hội họa và thời trang

Bộ Sưu Tập

Họa sĩ tiên phong của trường phái Hậu ấn tượng (Post-Impressionism), Vincent van Gogh, đã tạo ra hơn 2.000 tác phẩm trong suốt quãng đời của ông. Từ series hoa hướng dương cho đến các bức tranh tự họa, những tác phẩm của ông được công nhận và săn lùng trên khắp thế giới cho đến tận ngày nay. Vừa qua, bảo tàng Van Gogh tại Amsterdam (Hà Lan) đã hợp tác với nhãn hiệu thể thao Vans để cho ra đời bộ sưu tập có số lượng giới hạn cho những fan hâm mộ của người họa sĩ tài năng này.

depmen_vansvangogh1
Áo thun có in hình tác phẩm Skull (1853 – 1890).

Bộ sưu tập Vans x Van Gogh Museum sẽ bao gồm giày, áo thun, áo khoác, v.v… có in những tác phẩm nổi tiếng nhất của Van Gogh. Có thể kể đến như giày lười có in ảnh tác phẩm Skull (1853 – 1890); ba lô, mũ và giày cổ cao có in tác phẩm Almond Blossoms (1890); áo khoác hoodie có in tác phẩm Sunflowers (những năm 80 của thế kỉ 19). Đặc biệt, những họa tiết trên miếng lót giày được thực hiện rất tỉ mỉ để mô tả các nét cọ nguyên thủy của họa sĩ, đồng thời mỗi món đồ đều có nhãn mác ghi lại lịch sử các tác phẩm được in.

depmen_vansvangogh10
Các tác phẩm trong series Skull của Van Gogh được in trên giày slip-on.
depmen_vansvangogh
Thiết kế giày Authentic của Vans mới mẻ với họa tiết là bức chân dung tự họa của Van Gogh.
depmen_vansvangogh8
Mũ với tác phẩm Skull (1853 – 1890).
depmen_vansvangogh5
Series Sunflower nổi tiếng của Van Gogh cũng được sử dụng trên thiết kế giày Authentic của Vans.

Chúng tôi rất vui với bộ sưu tập Vans x Van Gogh Museum này, vì nó đáp ứng được sứ mệnh của chúng tôi, đó là giúp cuộc đời và sự nghiệp của họa sĩ Vincent van Gogh được nhiều người biết đến, khiến họ cảm thấy được truyền cảm hứng hơn. Tôi hy vọng các tác phẩm của Vincent van Gogh sẽ đến được với các đối tượng chưa từng đến bảo tàng này“, Giám đốc Bảo tàng Van Gogh – ông Adriaan Dönszelmann cho biết.

depmen_vansvangogh9
Tác phẩm Old Vineyard with Peasant Woman (1890) của Van Gogh.

Được biết, bộ sưu tập sẽ được bán trên website của Vans và bên trong cửa hàng lưu niệm của Bảo tàng Van Gogh bắt đầu từ ngày 3/8. Ngoài ra một phần của doanh thu từ bộ sưu tập Vans x Van Gogh Museum sẽ được chuyển đến viện bảo tàng nhằm giúp đỡ việc phục chế các tác phẩm nghệ thuật. Hiện giá bán chính thức của bộ sưu tập này chưa được công bố.

Thực hiện: depweb

03/08/2018, 12:00